Đặc san báo Đuốc Thiêng - Tiếng nói của Hội thánh Tin lành Việt Nam Paris (Pháp)Đường đến thiên đàng - Nguyễn Đình Bùi Thị

Đuốc Thiêng 98, tháng 12 năm 2008Đường đi là một nhu cầu không thể thiếu được của con người. Không có đường đi, con người không thể nào gặp gỡ nhau, giao thông, buôn bán được với nhau. Không có đường đi, mỗi người sẽ sống như những ốc đảo cô đơn, không còn ý nghĩa cho đời sống.

Đường đi về phương diện địa lý cần cho con người như thế, thì đường đi về phương diện tâm linh (hay nói một cách cụ thể hơn là đường đến Thiên đàng) lại càng cần cho con người chúng ta bội phần hơn.

Hôm nay, tôi muốn bày tỏ với quý vị và các bạn về "ĐƯỜNG ĐẾN THIÊN ĐÀNG" qua hai phần như sau:

* Đặc điểm của Thiên đàng.
* Phương cách để đến Thiên đàng.

I. Đặc điểm của Thiên đàng:

Thiên đàng là một nơi ở chỉ dành cho những ai tin thờ Chúa Giê-su làm Chúa, làm Chủ cuộc đời mình. Thiên đàng, theo Lê Văn Đức và Lê Ngọc Trụ trong Tự điển Việt Nam, định nghĩa: Đó là thế giới sung sướng nhứt trên trời mà hồn người chết được về ở sau khi được rửa sạch tội lỗi." Kinh Thánh cho biết về Thiên đàng như thế nầy:

Chúa Giê-su phán về Thiên đàng rằng: "Trong nhà Cha ta có nhiều chỗ ở; bằng chẳng vậy, ta đã nói cho các ngươi rồi. Ta đi sắm sẵn cho các ngươi một chỗ. Khi ta đã đi, và đã sắm sẵn cho các ngươi một chỗ rồi, ta sẽ trở lại đem các ngươi đi với ta, hầu cho ta ở đâu thì các ngươi cũng ở đó." (Giăng 14:2-3).

Một chỗ khác trong Kinh Thánh cũng chép về Thiên đàng như sau:

"Thành cũng không cần mặt trời, mặt trăng để soi sáng; vì vinh hiển của Đức Chúa Trời chói lói cho, và Chiên Con là ngọn đèn của thành. Các dân sẽ đi giữa sự sáng thành đó và các vua trên đất sẽ đem vinh hiển mình vào đó. Những cửa thành ban ngày không đóng, vì ở đó không có ban đêm. Người ta sẽ đem vinh hiển và phú quý của các dân đến đó; kẻ ô uế, người làm đều gớm ghiếc và nói dối không hề được vào thành; nhưng chỉ có những kẻ đã biên tên trong sách sự sống của Chiên Con." (Khải-huyền 21:23-27).

1. Đặc điểm đầu tiên mà Kinh Thánh cho chúng ta biết: Thiên đàng là một nơi rộng rãi đủ chỗ cho mọi người đến ở đó nếu đáp ứng đủ điều kiện của Ngài:

Không có chỗ ở là mối bận tâm của nhiều người, nhưng khi tạo dựng được chỗ ở rồi mà chỗ ở chật chội quá lại là một mối bận tâm khác. Có nhiều gia đình vì chỗ ở quá chật chội, nên nhiều thế hệ từ ông bà, cha mẹ, con cái đến vợ chồng của con cái đều phải ở chung với nhau thật vô cùng bất tiện.

Thiên đàng thì không như thế. Chúa Giê-su phán rằng "trong nhà Cha ta có nhiều chỗ ở". Tức trong Thiên đàng có đủ chỗ ở cho tất cả những ai được vào sống trong đó. Dù có một tỉ người, hai tỉ người, năm tỉ người, hay hơn sáu tỉ người trên địa cầu nầy hoặc nhiều hơn số đó nữa, nhưng nếu đáp ứng đủ điều kiện của Đức Chúa Trời đề ra thì cũng đều được vào ở trong Thiên đàng và Thiên đàng cũng đủ chỗ cho tất cả, mà không phải đủ chỗ một cách bình thường, nhưng đủ chỗ một cách hết sức tốt đẹp, hết sức hoàn mỹ nữa. Vì Thiên đàng là một nơi ở tuyệt diệu duy nhất có một, do Đức Chúa Trời sắm sẵn, không có một nơi nào trên thế gian nầy sánh bằng và cũng không có ngôn từ nào của loài người diễn tả hết được sự tốt đẹp, hoàn mỹ của nó.

2. Đặc điểm thứ hai là không có sự tối tăm hay ban đêm:

Kinh Thánh chép: "Những cửa thành ban ngày không đóng, vì ở đó không có ban đêm."

Sống trên trần gian nầy thì có ngày, có đêm, có sự sáng và bóng tối, vì đó là quy luật thiên nhiên mà Đức Chúa Trời đã định. Chính Đức Chúa Trời đã dựng nên vũ trụ, trái đất nầy và Ngài cũng đã dựng nên mặt trời để soi sáng ban ngày, mặt trăng để soi sáng ban đêm hầu cho con người có thể duy trì được sự sống của mình.

Mặt trời đem lại ánh sáng để giúp cho trái đất nầy có sự sống. Chúa cũng đã đặt mặt trời cách trái đất một khoảng cách vừa phải, không gần quá mà cũng không xa quá. Nếu gần quá nó sẽ thiêu rụi trái đất của chúng ta, còn nếu xa quá thì trái đất sẽ trở nên lạnh giá và băng tuyết. Trái đất nầy nếu không có mặt trời thì sẽ trở thành hành tinh chết như có một ai đó đã nói rằng con người sống không có tình yêu giống như trái đất không có ánh sáng mặt trời.

Nhưng trong Thiên đàng thì không cần sự soi sáng của mặt trời hay của mặt trăng, hoặc của ánh sáng đèn, vì chính Chúa là sự sáng của Thiên đàng, là vinh hiển của Thiên đàng. Cho nên trong Thiên đàng không có ban đêm và cũng không còn có sự tối tăm nữa.

Đức Chúa Trời là sự sáng. I Giăng 1:5 chép rằng: "Đức Chúa Trời là sự sáng, trong Ngài chẳng có sự tối tăm đâu." Chúa Giê-su cũng phán rằng: "Ta là sự sáng của thế gian; người nào theo ta, chẳng đi trong nơi tối tăm, nhưng có ánh sáng của sự sống." (Giăng 8:12). Cho nên, người nào tin Chúa, theo Chúa thì ngay khi còn sống trên trần gian nầy sẽ không đi trong tối tăm của sự mê tín dị đoan, của xấu xa tội lỗi và trong tương lai khi vào ở trong Thiên đàng sẽ được sống mãi trong sự vinh hiển, sáng láng rạng ngời của Chúa. 3. Đặc điểm thứ ba của Thiên đàng là sẽ không còn buồn bả, không có sự chết, không có than khóc, kêu ca hay là đau đớn:

Kinh Thánh mô tả rằng, khi chúng ta vào trong Thiên đàng thì: "Ngài sẽ lau ráo hết nước mắt khỏi mắt chúng, sẽ không có sự chết, cũng không có than khóc, kêu ca hay là đau đớn nữa." (Khải-huyền 21:4).

Ở trong thân xác hay chết nầy, sống trên trần gian tạm bợ đầy đau khổ nầy, ai trong chúng ta cũng đã có lần kinh nghiệm hay chứng kiến sự đau khổ của kiếp người, sự chết chóc của người thân yêu thật đáng thương biết bao nhiêu! Nhưng tất cả những điều đó sẽ không còn hiện diện trên Thiên đàng nữa. Không hề có đau khổ, bịnh tật hay chết chóc trên Thiên đàng, nên cũng không có đau đớn, kêu ca hay than vãn nữa, mà chỉ có phước hạnh, ca hát và ngợi khen mà thôi. Thật không còn gì phước hạnh hơn thế cho những ai được ở trong Thiên đàng với Chúa Giê-su!

4. Đặc điểm thứ tư của Thiên đàng là không có điều ác và không còn sự rủa sả:

Lời Kinh Thánh khẳng định điều đó: "kẻ ô uế, người làm đều gớm ghiếc và nói dối không hề được vào thành" Chẳng còn có sự nguyền rủa nữa." (Khải-huyền 21:27; 22:3).

Sống trong thế giới hiện tại chúng ta đang sống, rất nhiều lần chúng ta tự hỏi tại sao thế giới nầy điều ác lại dẫy đầy như vậy? Sự rủa sả, chưởi bới, nói xấu nhau lại nhiều như vậy? Xin thưa, câu trả lời duy nhất đúng cho câu hỏi ấy là vì tội lỗi đã làm băng hoại, hư hỏng thế giới nầy. Nhưng tạ ơn Đức Chúa Trời, trong Thiên đàng phước hạnh của Ngài thì mọi điều ác, mọi sự rủa sả sẽ không còn nữa. Vì tại đó, không còn có bất cứ một tội lỗi nào, một sự bất khiết nào, chỉ có những điều thiện lành, tốt đẹp và mọi lời phước hạnh mà thôi.

5. Đặc điểm thứ năm của Thiên đàng là bền vững đời đời:

Kinh Thánh sách I Phi-e-rơ 1:4 chép về Thiên đàng như thế nầy: Đó "là cơ nghiệp không hư đi, không ô uế, không suy tàn, để dành trong các từng trời cho anh em."

Thế giới từ xưa đến nay có biết bao nhiêu những ngôi nhà, những biệt thự cực kỳ sang trọng, lộng lẫy do con người làm ra. Có thể kể như cung điện Buckingham của Nữ hoàng Anh; Nhà Trắng, nơi làm việc của Tổng thống Mỹ; điện Êlizê của Pháp; điện Kremly của Nga… là những nơi ở lý tưởng nhất cho con người của chúng ta. Nhưng dù cho có những biệt thự, những ngôi nhà sang trọng, lộng lẫy đến đâu đi chăng nữa, có làm chắc chắn bao nhiêu đi chăng nữa, thì theo thời gian, trong quy luật của Đức Chúa Trời đã định, tất cả rồi cũng sẽ bị hư hại, sụp đổ, không thể nào còn lại vĩnh viễn được.

Tất cả những gì hữu hình thì hữu hoại, không có gì tồn tại mãi được trước sự tàn phá ghê sợ của thời gian. Còn nhớ thành Thăng Long của Việt Nam chúng ta xưa kia đẹp đẽ, tráng lệ, uy nghi biết bao, thế nhưng rồi do những biến thiên của thời cuộc, sự tàn phá của thời gian, nó bị hư hại, không còn nữa, chỉ còn là một phế tích mà thôi. Có lần Bà huyện Thanh Quan, nữ thi sĩ nổi tiếng của Việt Nam chúng ta đi ngang qua kinh thành Thăng Long đã hoang phế ấy, bà đã cảm tác bài thơ "Thăng Long thành hoài cổ" thật hay nhưng cũng thật xót xa như sau:

Tạo Hoá gây chi cuộc hí trường.
Đến nay thấm thoát mấy tinh sương
Lối xưa xe ngựa hồn thu thảo
Nền cũ, lâu đài bóng tịch dương.
Đá vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt
Nước còn cau mặt với tang thương
Nghìn năm gương cũ soi kim cổ
Cảnh đấy người đây luống đoạn trường.

Nhưng Thiên đàng thì là nơi không bao giờ bị mai một, bị huỷ hoại bởi thời gian hay bất cứ biến cố nào. Vì Đức Chúa Trời là Đấng đời đời bất biến, nên Thiên đàng là nơi ngự của Ngài và do Ngài tạo dựng cũng sẽ đời đời bất biến với Ngài.

II. Phương cách để đến Thiên đàng:

Chúng ta đã biết một số đặc điểm của Thiên đàng. Thiên đàng là một nơi đẹp đẽ, phước hạnh, an bình mà ta không thể nào mô tả được hết bằng ngôn ngữ giới hạn của con người.

Có một số người ví nước Mỹ như là Thiên đàng trên đất, vì nơi đó giàu có, sung sướng. Có một số người xem Thuỵ Sĩ như là Thiên đàng trên trần gian, vì nơi ấy vừa giàu có, vừa sạch sẽ và an bình. Nói chung hễ nơi nào có một cuộc sống sung sướng, hạnh phúc là người ta xem nơi đó như là một Thiên đàng vậy. Để đến được Mỹ hay Thuỵ Sĩ hay một nơi sung sướng, hạnh phúc nào đó trên trái đất nầy, thì ta có thể đi bằng xe hơi, tàu hoả hay bằng máy bay... Nhưng để đến được Thiên đàng, nơi tuyệt vời về mọi phương diện, do Đức Chúa Trời đã sắm sẵn, thì ta không thể đến bằng những phương tiện do con người chế tạo ra được từ xưa đến nay. Chắc chắn là như thế! Thiên đàng do Chúa tạo nên, cho nên phương cách để đến được Thiên đàng cũng do Chúa ban cho mà thôi. Con người không thể tự tạo ra một phương cách nào đó để đến Thiên đàng mà được Chúa chấp nhận cả.

Theo lời Kinh Thánh cho biết, thì chỉ có một phương cách duy nhất (một và chỉ một mà thôi) để đến Thiên đàng, ấy là qua Chúa Giê-su. Chính Ngài đã tuyên bố một cách rõ ràng và dứt khoát rằng: "Ta là đường đi, lẽ thật, và sự sống; chẳng bởi ta thì không ai được đến cùng Cha." (Giăng 14:6). Qua lời phán của Ngài, chúng ta thấy rằng Ngài chính là con đường duy nhất dẫn con người đến Thiên đàng phước hạnh. Chẳng bởi Ngài thì không ai có thể đến được Thiên đàng cả.

Một chỗ khác trong Kinh Thánh, Chúa Giê-su cũng đã phán như sau: "Ta là cái cửa; nếu ai bởi ta mà vào, thì sẽ được cứu rỗi." (Giăng 10:9). Ngài là cái cửa để qua Ngài chúng ta mới có thể vào được Thiên đàng.Đuốc Thiêng 98

1 Trái Tim của Phúc Âm - ĐTPÂ
2 Đức Chúa Trời bày tỏ tình yêu - TĐ Nguyễn Đình Liễu
3 Thơ: Hạnh phúc đêm đông - Trần Nguyên Lam Bửu
4 Thơ: Mục đồng gặp Chúa - Linh Quyền
5 Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta - Quyền Linh
6 Kéo các ngươi đến cùng ta - MS Trần Hữu Thành
7 Thơ: Đêm xưa ấy - Bình Tú Ngọc
8 Đường đến thiên đàng - Nguyễn Đình Bùi Thị
9 Thơ: Thương cảm - Võ Chánh Tiết
10 Đời chẳng ai ngờ - Vinh Bằng
11 Xứ Do Thái hồi Chúa Giê-xu sinh ra - Mai Đào
12 Thơ: Tiếng chuông ngân - Emmanuel
13 Giêrusalem, 4000 năm lịch sử - Lạc Hồ
14 Em tôi - Bà Lê Văn BắcMột vị sứ đồ của Chúa Giê-su tên là Phi-e-rơ cũng đã từng khẳng định với mọi người rằng: "Chẳng có sự cứu rỗi trong đấng nào khác; vì ở dưới trời, chẳng có danh nào khác ban cho loài người, để chúng ta phải nhờ đó mà được cứu." (Công-vụ các sứ-đồ 4:12).

Chúa Giê-su là con đường duy nhất, là cánh cửa duy nhất đưa con người vào Thiên đàng. Ngài là Đấng Cứu thế duy nhất của nhân loại, vì chính Ngài đã từ trời giáng sinh xuống trần gian cách đây hơn hai ngàn năm tại xứ Do-thái để chịu chết trên thập tự giá đền tội cho nhân loại. Ngài là Đấng vô tội, còn con người chúng ta là những tội nhân, lẽ ra chúng ta phải chết vì tội của chính mình, nhưng Ngài đã chết thay cho tội lỗi của chúng ta; huyết vô tội của Ngài đã đổ ra trên thập tự giá để bôi xoá mọi tội lỗi của chúng ta. Ngài đã được chôn trong mộ ba ngày, sau đó, Ngài đã từ kể chết sống lại một cách vinh quang. Ngài là Đấng duy nhất trong toàn cõi vũ trụ chiến thắng được sự chết. Ngài hiện đang sống và sống mãi mãi để ban sự cứu rỗi cho con người chúng ta, khi mỗi chúng ta đích thân tiếp nhận Ngài làm Chúa, làm Chủ cuộc đời mình. Một khi chúng ta tin nhận Ngài, thì chúng ta trở thành con cái của Ngài, mà con cái của Ngài thì chắc chắn sẽ hưởng được Thiên đàng do Chúa tạo dựng. Chúng ta sẽ được sống trong sự bình an, phước hạnh trong sự chăm sóc của Ngài, và rồi khi kết thúc cuộc sống trên trần gian nầy, chắc chắn chúng ta sẽ được về ở với Ngài trên Thiên đàng đầy vinh quang và phước hạnh.

Có người hỏi rằng sao dễ quá vậy, chỉ cần tin nhận Chúa Giê-su làm Chúa, làm Chủ cuộc đời là nhận được sự cứu rỗi và đến được Thiên đàng? Trong khi nhiều tôn giáo khác dạy rằng phải tu thân, tích đức, phải làm nhiều việc công đức, phải kiêng cử điều nầy, điều kia... thì mới mong có cơ may được siêu thoát, mới mong có cơ may được vào Niết bàn, được vào nơi cực lạc?

Đó chính là điều khác biệt cơ bản giữa đạo Tin Lành của Chúa Giê-su với các tôn giáo của trần gian. Trong khi các tôn giáo đời nầy dạy con người phải làm điều nầy, điều kia, điều nọ, làm càng nhiều những điều thiện lành càng tốt, để mong được siêu thoát, mong được vào Niết bàn, được vào nơi cực lạc, nhưng nào có ai có thể đủ khả năng để làm trọn mọi điều tốt lành? Cổ nhân đã từng khẳng định rằng: "Chung thân hành thiện, thiện du bất túc. Nhất nhật hành ác, ác tự hữu dư." (nghĩa là: "Cả đời làm lành, lành không đủ. Một ngày làm ác, ác dư thừa"). Chúa Giê-su biết con người vốn là tội nhân, không thể nào đủ sức làm trọn mọi điều thiện lành được, nên Ngài đã xả thân trên thập tự giá, chuộc tội thay cho mỗi người chúng ta một lần đủ cả. Ngài đã làm tất cả những gì cần làm để cứu chúng ta rồi, cho nên chúng ta không còn cần phải làm bất cứ một điều gì khác nữa, mà chỉ cần tin nhận Ngài là hưởng được sự cứu rỗi và được vào hưởng Thiên đàng với Chúa. Giống như một kỹ sư đã chế tạo nên chiếc thang máy cho chúng ta đi một cách nhanh chóng từ dưới đất lên những tầng trên cao của một ngôi nhà hay một khách sạn một cách dễ dàng, miễn là chúng ta chịu ấn vào chiếc nút bé tí đặt ngay bên cạnh cầu thang, chứ chúng ta đâu cần phải làm gì thêm nữa. Điều chúng ta cần làm là biết ơn người kỹ sư đã chế tạo ra được chiếc thang máy độc đáo cho chúng ta đi và tin cậy bước vào trong thang để đi mà không chút ngần ngại.

Mục Sư Charles Spurgeon đã ví sánh như thế nầy: "Một người nên thử vượt Đại Tây Dương bằng chiếc thuyền giấy tốt hơn là cố đến Thiên đàng bằng những việc làm lành." Câu nói nầy khẳng định dứt khoát một điều là không ai có thể đến Thiên đàng bằng việc làm lành được cả.

Cũng có người cho rằng: "Đường nào cũng về La-mã" cả thôi. Anh tin Chúa, tôi tin Phật, người khác theo tôn giáo khác, đường nào rồi tất cả chúng ta cũng sẽ vào được Thiên đàng với nhau hết. Nói như thế nghe tưởng đúng, nhưng thật ra không đúng. Câu nói "đường nào cũng về La-mã" chỉ dành cho những nơi ở trên trần gian nầy mà thôi. Thành La-mã xưa, người ta cho xây dựng nhiều con đường khác nhau để người dân thành La-mã có thể đi một trong những con đường ấy mà về thành của mình một cách dễ dàng, thuận tiện. Một số địa danh khác cũng có nhiều ngã đường dẫn đến. Nhưng Thiên đàng không thuộc hạ giới nầy mà ở trên trời. Thiên đàng do Chúa tạo dựng. Chúa Giê-su đã từ Thiên đàng xuống trần gian để cứu con người, Ngài mở ra con đường duy nhất để đưa con người vào Thiên đàng ở với Ngài. Không có ai từ trời xuống để cứu con người ngoài ra một mình Chúa Giê-su, nên không thể có một con đường nào khác để vào được Thiên đàng ngoài Ngài cả.

Chúa Giê-su là con đường đưa con người vào Thiên đàng, chứ Ngài không phải là bảng chỉ đường vào Thiên đàng. Bảng chỉ đường không thể đưa bất cứ ai vào Thiên đàng được, chỉ có con đường mới dẫn con người vào được nơi phước hạnh ấy mà thôi. Chúa Giê-su chính là con đường duy nhất đó.

Hãy tin Chúa Giê-su, tức bước đi trên con đường cứu rỗi ấy, thì chắc chắn chúng ta sẽ đến được Thiên đàng sau khi qua đời nầy. Đó là phương cách duy nhất mà Kinh Thánh đã bày tỏ cho chúng ta biết.

Có một người đã nói rất đúng rằng: "Nếu nhu cầu lớn nhất của chúng ta là thông tin, Đức Chúa Trời sẽ sai đến cho chúng ta một nhà giáo dục. Nếu nhu cầu lớn nhất của chúng ta là kỹ thuật, Đức Chúa Trời sẽ sai đến cho chúng ta một nhà khoa học. Nếu nhu cầu lớn nhất của chúng ta là tiền bạc, Đức Chúa Trời sẽ sai đến cho chúng ta một nhà quản lý. Nếu nhu cầu lớn nhất của chúng ta là giải trí, Đức Chúa Trời sẽ sai đến cho chúng ta một nhà nghệ sĩ. Nhưng nhu cầu lớn nhất của con người chúng ta chính là sự tha tội, vì thế Đức Chúa Trời đã sai đến cho chúng ta một Đấng Cứu Thế." Vâng, chính Đức Chúa Trời đã mở một con đường từ Thiên đàng xuống cho con người chúng ta cách đây hơn hai ngàn năm rồi. Và con đường duy nhất đó chính là Chúa Giê-su.

LỜI KẾT:

Tôi đã thưa chuyện với quý vị và các bạn về ĐƯỜNG ĐẾN THIÊN ĐÀNG qua hai phần là:

* Đặc điểm của Thiên đàng.

* Phương cách để đến Thiên đàng.

Thiên đàng, địa ngục là hai nơi có thật mà Kinh Thánh đã bày tỏ. Thiên đàng là nơi phước hạnh bao nhiêu thì địa ngục là nơi đau khổ bấy nhiêu. Thiên đàng dành cho những ai tin thờ Chúa Giê-su khi qua đời sẽ được vào ở; còn địa ngục là nơi ở đời đời dành cho những người chối bỏ Chúa Giê-su. Đức Chúa Trời không dựng nên địa ngục cho con người mà Ngài dựng nó cho ma quỷ là kẻ chống nghịch Ngài. Nhưng nếu ai đó khước từ việc tin nhận Chúa Giê-su là phương cách duy nhất để đến Thiên đàng, thì tự nhiên người đó tự chọn lấy con đường đi vào địa ngục cho chính mình vậy. Vì Đức Chúa Trời ban cho con người quyền được tự do lựa chọn. Ước mong quý vị lắng lòng suy nghĩ và sớm có quyết định quan trọng nhất và đúng đắn nhất cho cuộc đời của mình. Đó là quyết định tin nhận Chúa Giê-su, tức là bước đi trên con đường cứu rỗi là chính mình Ngài để được bảo đảm chắc chắn bước vào Thiên đàng ở với Chúa sau khi kết thúc cuộc sống ngắn ngủi trên trần gian nầy.

Đường về La-mã thì có nhiều, nhưng đường đến Thiên đàng chỉ có một mà thôi, đó là Chúa Giê-su. Hãy đến với Chúa Giê-su ngay hôm nay để được hưởng Thiên đàng mà Đức Chúa Trời đã sắm sẵn cho con người chúng ta.

Từ 28-31.8.2000, tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Newyork, đã diễn ra Hội nghị cao cấp của hơn 1, 000 nhà lãnh đạo tôn giáo, đại diện cho 70 tôn giáo trên thế giới, nhằm mục đích cổ vũ cho hòa bình giữa các nhóm tôn giáo. Bà Anne Graham Lotx, con gái của nhà truyền giáo Tin Lành nổi tiếng thế giới là Mục Sư Billy Graham, đã nói rằng, "Đức Chúa Giê-su là con đường thật duy nhất dẫn nhân loại đến Thiên đàng". Đó là một câu nói rất đúng với lời Kinh Thánh đã dạy.

Tôi xin nhắc lại lời của chính Chúa Giê-su đã khẳng định một cách dứt khoát về con đường đến Thiên đàng là: "Ta là đường đi, lẽ thật và sự sống; chẳng bởi ta thì không ai được đến cùng Cha." (Giăng 14:6). Và chính Chúa Giê-su đang mời gọi mọi người cách tha thiết: "Hỡi những kẻ mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến cùng ta, ta sẽ cho các ngươi được yên nghỉ." (Ma-thi-ơ 11:28).

Đến với Chúa Giê-su, bước đi trên con đường cứu rỗi là chính Ngài thì quý vị sẽ được ban cho sự yên nghỉ ngay trong đời nầy và cũng sẽ được yên nghỉ phước hạnh mãi mãi trong Thiên đàng với Chúa trong tương lai ở đời sau nữa. Được ở với Chúa trong Thiên đàng là một phước hạnh lớn nhất, thiết tưởng không có phước hạnh nào lớn hơn thế.

Tôi xin gởi tới quý vị và các bạn mấy câu thơ của một nhà thơ Cơ Đốc như là lời mời gọi quý vị và các bạn bước vào con đường đến với Thiên đàng:

"Chiến tranh, chết chóc, điêu tàn.
Có ngày cũng kết liễu
Còn số phận con người
Sau chết sẽ về đâu
Lạc phước hay vực sâu?
Thì nay nên quyết định
Bạn đã nghĩ gì chưa???"
Sau khi chết, quý vị và các bạn sẽ đi về đâu? Lạc phước (Thiên đàng) hay vực sâu (địa ngục)? Ngay hôm nay, chính là thì giờ để quý vị và các bạn lựa chọn và quyết định cho mình.

Ước mong sẽ được gặp quý vị và các bạn trên con đường tiến về Thiên đàng.

Kính chào quý vị và các bạn!

Nếu quý vị và các bạn bằng lòng tin nhận Chúa Giê-su thì xin mời lặp lại những lời cầu nguyện ngắn với Chúa như sau:

"Lạy Chúa Giê-su, con biết con là tội nhân trước mặt Ngài. Con biết Ngài đã chết thay cho tội lỗi của con trên thập tự giá và Ngài đã sống lại để ban sự cứu rỗi cho con. Con nhận biết Ngài là con đường duy nhất đưa con đến Thiên đàng phước hạnh. Giờ nầy, con bằng lòng mở lòng ra, tin nhận Ngài, xin Ngài ngự vào đời sống của con, tha thứ tội lỗi cho con, nhận con làm con của Ngài, cho con trung tín theo Ngài suốt cuộc đời còn lại của con. Con thành tâm cầu nguyện với Chúa bấy nhiêu lời, nhân danh Chúa Giê-su Christ. Amen!". Nếu quý vị và các bạn thành tâm thưa với Chúa mấy lời chân thành như vậy, chắc chắn Đức Chúa Trời sẽ nhậm lời cầu nguyện ấy và quý vị và các bạn sẽ trở nên con cái của Ngài, và điều đó cũng có nghĩa là quý vị và các bạn đã được đảm bảo sẽ đến ở Thiên đàng với Chúa trong tương lai khi qua đời nầy. Xin chúc mừng quý vị và các bạn!

*Nếu quý vị và các bạn đã tin Chúa rồi thì xin mời đến nhà thờ Tin Lành gần nơi bạn ở để thờ phượng Chúa và gặp gỡ, làm quen với các con cái Chúa khác để được lớn lên trong đức tin nơi Chúa.

*Nếu quý vị và các bạn chưa tin nhận Chúa, muốn tìm hiểu thêm về Tin Lành cứu rỗi của Chúa Giê-su, cũng xin mời đến nhà thờ Tin Lành gần nhất để tìm hiểu thêm về sự cứu rỗi của Ngài. Quý vị và các bạn sẽ được đón tiếp tận tình.

*Quý vị và các bạn cũng có thể lắng nghe Đài NGUỒN SỐNG và Đài Phát Thánh Tin Lành XUYÊN THẾ GIỚI mỗi ngày để hiểu biết thêm về ơn cứu rỗi của Chúa Giê-su.