Hội Thánh TLVN tại Pháp -> Tin tức & Thông cáo

Tin tức & Thông cáo


Tin Tức Quan Trọng
 • Mục vụ "Vỡ Đất Mới" của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Pháp kêu gọi con cái Chúa khắp nơi cầu nguyện và ủng hộ tài chánh yểm trợ các Hội Thánh địa phương tại Việt Nam mở mang nhóm tín hữu và Hội Thánh mới. Hiện Mục Vự Vỡ Đất Mới đã yểm trợ cho 9 Nhân sự đảm trách các Nhóm Tín Hữu ở Việt Nam. 
 • Tin tức Mục vụ Vỡ Đất Mới
 • Xin cầu nguyện và yểm trợ tài chánh cho Ủy Ban Truyền Giáo của HTTLVN tại Pháp mở mang các nhóm tín hữu và Hội Thánh mới ở các tỉnh nước Pháp như Toulon, Nice. 
 • Quý con cái Chúa ở các tỉnh nước Pháp muốn được HTTLVN tại Pháp thăm viếng, chứng đạo hoặc tổ chức truyền giảng cho đồng hương nơi mình sinh sống, xin email hoặc điện thoại về Giáo hạt:duocthieng@free.fr. Tél: 0160051193.

TỔNG KẾT Hội đồng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Pháp lần thứ 29 và Bồi linh Âu Châu

Tổng Kết Hội Đồng 2017 tại Dijon (PDF)


Hội đồng đã diễn ra tại TP. Dijon từ 13-16/07/2017, với sự tham gia của hơn 140 người đến từ các nước: Pháp, Đức, Hà Lan, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Hoa Kỳ và Việt Nam.

Chủ tọa: Mục sư Nguyễn Văn Bình (Hội Trưởng Hội Thánh Tin Lành VN tại Pháp), cùng các mục sư: MS. Nguyễn Hữu Mạc (Việt Nam), MS. Ngô Bá Tạo (Thụy Sĩ), MS. Nguyễn Thái Hồng (Pháp), MS. Lê Tự Hiển (Hoa Kỳ), MS. Nguyễn Công Tiễn (Đức) và MSNC. Daniel Hoàng (Đức).

Trung tâm Ethic Etapes Dijon, nơi diễn ra Hội đồng.


Mục sư Nguyễn Văn Bình (chủ tọa)                                    Khai mạc Hội đồng

Chủ đề của Hội đồng: HÃY BƯỚC ĐI TRONG SỰ YÊU THƯƠNG, theo câu Kinh Thánh: "Hãy bước đi trong sự yêu thương, cũng như Đấng Christ đã yêu thương anh em" (Ê-phê-sô 5:2a).

Diễn giả chính của Hội đồng là MS. Nguyễn Hữu Mạc (Hội trưởng Tổng hội Tin Lành Việt Nam, miền Bắc), với các bài giảng:
1. Người mới bước đi mới
2. Được chọn là dân Thánh
3. Người mới trong tín nhân
4. Hiệp một trong Chúa
5. Hãy đi, Chúa đang gọi
Ngoài ra còn có bài giảng: "Nhu cầu Tình Yêu" của MS. Ngô Bá Tạo.

Quý tín hữu và thân hữu có thể nghe lại những bài giảng trên đây qua site internet của Hội Thánh Tin lành VN tại Paris: Nghe Bài giảng Hội Đồng HTTLVN tại Pháp lần 29 & Bồi Linh Âu Châu từ Thứ Năm 13/07/2017 đến Chúa Nhựt 16/07/2017 tại Dijon


MS. Nguyễn Hữu Mạc (diễn giả chính)                                         MS. Nguyễn Công Tiễn


MS. Nguyễn Thái Hồng

Giờ tĩnh nguyện vào các buổi sáng đã diễn ra dưới sự hướng dẫn của các mục sư: MS. Nguyễn Công Tiễn, MS. Nguyễn Thái Hồng và MSNC. Daniel Hoàng.

Trong giờ thờ phượng, ngoài phần ca hát của ban hát của Hội Thánh Paris, các Hội Thánh khác cũng đã rất tích cực tham gia tôn vinh Chúa, trong đó có cả sự đóng góp của các em thiếu niên và các cháu thiếu nhi.


Ban hát dẫn                                                                     Ban hát của Hội Thánh Paris


Các Hội Thánh khác cùng tham gia tôn vinh Chúa

Ngoài giờ nhóm lại tại Hội đồng, quý vị mục sư cùng các tín hữu, thân hữu cũng đã có cơ hội tham quan, ngắm cảnh TP. Dijon và hồ Kir, một địa điểm du lịch với công viên thoáng mát và bờ biển nhân tạo được nhiều người biết đến ở ngoại ô thành phố.    TP. Dijon                                                                        Hồ Kir

Sau 4 ngày diễn ra, Hội đồng Hội Thánh Tin Lành VN tại Pháp lần thứ 29 và bồi linh Âu Châu đã kết thúc tốt đẹp vào ngày 16/07/2017. Mọi người lưu luyến chia tay nhau ra về.
Xin hẹn gặp lại vào năm sau!

Hy vọng sẽ có đông người tham gia hơn nữa...

Bế mạc Hội đồng, hẹn gặp lại vào năm sau!

 • Hội Đồng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Pháp lần 29 & Bồi Linh Âu Châu từ 13/07/2017 - 16/07/2017 : Thư Mời tham dự Hội Đồng và Chương Trình Tổng Quát

Thiệp Mời (PDF)

Chương Trình Tổng Quát (PDF)


Noisiel ngày 24 tháng 01 năm 2017

Kính gởi :        -Quý Mục sư, Truyền Đạo, TĐTN
                     -Quý con cái Chúa tại Pháp và tại Âu Châu.

*Trích yếu : V/v. Kính mời tham dự Hội Đồng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Pháp và Hội Đồng Bồi Linh Âu Châu năm 2017.

Kính thưa quý vị, thay cho Ban Chấp Hành Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Pháp, tôi kính gởi đến quý Mục sư, Truyền Đạo, TĐTN tại Pháp và tại các nước Âu Châu lời chào thăm nồng thắm nhất trong tình yêu của Chúa Cứu Thế Giê Xu, Chúa chúng ta. Nguyện ân điển và bình an từ Chúa tuôn tràn trên toàn thể quý vị.

Kính thưa quý vị, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Pháp, cậy ơn Chúa sẽ tổ chức Hội Đồng lần thứ 29, đồng thời cũng là Hội Đồng Bồi Linh Âu Châu nhằm mục đích đem lại nguồn ơn phước thiêng liêng cho quý đầy tớ và con dân Chúa sống rải rác khắp Âu Châu, nhất là những nơi xa hoặc những nơi chưa có Hội Thánh Việt Nam đang khao khát lời Chúa và mối tương giao với anh chị em trong Chúa.

*Thời gian:     Từ ngày 13 đến 16 tháng 07 năm 2017 (13-16/07/2017).

*Địa điểm:      Ethic Etapes Dijon (Centre de Rencontres Internationales et de Séjour )
                      1 Avenue Champollion
                      21000 DIJON
                      Website: www.cri-dijon.com

*Chủ đề của Hội Đồng : "HÃY BƯỚC ĐI TRONG SỰ YÊU THƯƠNG"
theo câu Kinh thánh Ê-phê-sô 5:2a «Hãy bước đi trong sự yêu thương, cũng như Đấng Christ đã yêu thương anh em».

*Diễn giả Hội Đồng :  -Mục sư NGUYỄN HỮU MẠC, Hội Trưởng Tổng Hội Tin Lành Việt Nam (Miền Bắc),
                               và một số Mục sư tại Âu Châu được mời.

*Giá biểu ăn ở trọn Hội Đồng : Người lớn và trẻ em ngủ giường và ăn uống trọn 3 ngày Hội Đồng, giá biểu như sau:

1. Phòng 1 giường: giá 205,00 € cho 3 ngày, gồm giường ngủ, tv, phòng rửa mặt, phòng tắm và toilettes ngay trong phòng, xà phòng và khăn tắm được cung cấp.
2. Phòng 2 giường: giá 160,00 € mỗi người (có đầy đủ tiện nghi như phòng 1 giường ở trên).
3. Phòng 6 giường: giá 140,00 € mỗi người (có đầy đủ tiện nghi như trên, ngoại trừ TV).

*Lưu ý:
Trẻ con ngủ chung giường với cha mẹ, không ăn, được miễn phí. Yêu cầu Hội thánh có con em thanh thiếu niên đi Hội đồng vui lòng trợ giúp phần nào tiền ăn ở cho các em.

*Cơ sở tiện nghi, có nơi vãn cảnh ngoạn mục, phòng ốc sinh hoạt đầy đủ.

*Ghi danh: nơi Mục sư Nguyễn văn Bình trước ngày 31/05/2017 theo điện thoại và địa chỉ ghi trên ngay từ bây giờ, vì Ban Tổ Chức chỉ giữ 100 giường ngủ mà thôi. Ghi danh sau ngày nầy không đảm bảo có phòng ở.

Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Pháp xin thông báo và kính xin quý vị cầu nguyện, sẵn sàng chuẩn bị đến tham dự Hội Đồng để chúng ta có dịp thông công và chia sẻ ơn phước cùng nghe những sứ điệp bồi linh đầy ơn gây dựng đời sống tâm linh giữa cảnh đời viễn xứ nầy.


Thay mặt Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Pháp
Hội Trưởng: Mục sư Nguyễn văn Bình • Hội Đồng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Pháp lần 28 & Bồi Linh Âu Châu từ 14/07/2016 - 17/07/2016 : Thư Mời tham dự Hội Đồng

Thiệp Mời (PDF)

Chương Trình Tổng Quát (PDF)


Noisiel ngày 01 tháng 01 năm 2016


Kính gởi :        -Quý Mục sư, Truyền Đạo, TĐTN
                     -Quý con cái Chúa tại Pháp và tại Âu Châu.

*Trích yếu : V/v. Kính mời tham dự Hội Đồng lần thứ 28 của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Pháp và Hội Đồng Bồi Linh Âu Châu năm 2016.

Kính thưa quý vị,

Trước thềm năm mới 2016, thay cho Ban Chấp Hành Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Pháp tôi kính gởi đến quý vị lời chào thăm thân ái nhất trong tình thương của Chúa Cứu Thế Giê Xu, kính chúc quý vị Một Năm Mới vui vẻ, bình an và khỏe mạnh trong bàn tay yêu thương gìn giữ của Chúa Toàn Năng.

Kính thưa quý vị, năm qua Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Pháp đã tổ chức Hội Đồng Pháp và Bồi Linh Âu Châu với nhiều đầy tớ con cái Chúa khắp nơi về tham dự vừa nghe bồi linh vừa có dịp thông công chia sẻ tâm tình thật vui vẻ, đầm ấm và phước hạnh. Năm nay (2016), Hội Đồng lần thứ 28 của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Pháp và Hội Đồng Bồi Linh Âu Châu lần thứ 2 sẽ được tổ chức:

*Thời gian:     Từ ngày 14 đến 17 tháng 07 năm 2016 (14-17/07/2016).

*Địa điểm:       Institut Charles Quentin
                      1 rue Sabatier
                      60350 Pierrefonds (France).

Trung tâm Hội Đồng là một lâu đài đầy đủ tiện nghi, ăn uống do trung tâm nấu, có chỗ đầy đủ cho người muốn ở phòng 1 giường, phòng 2 giường hoặc phòng 3 giường, có parking trong khuôn viên cho người đến dự, có sân thể thao với nhiều bộ môn, có thể du ngoạn ngày đêm với nhiều cảnh trí, hàng quán ngay bên ngoài khuôn viên chỉ cách trung tâm vài bước.

*Chủ đề của Hội Đồng : "HÃY VỮNG VÀNG TRONG ĐỨC TIN",
theo câu Kinh Thánh: «Anh em hãy tỉnh thức, hãy vững vàng trong đức tin, hãy dốc chí trượng phu và mạnh mẽ»
(I Cô-rinh-tô 16:13).

*Diễn giả Hội Đồng :
-Mục sư THÁI PHƯỚC TRƯỜNG, Phó Hội Trưởng I Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (Miền Nam),

*Giá biểu ăn ở trọn Hội Đồng : (3 ngày trọn, cả giường ngủ lẫn ăn uống ngày 3 bữa).
    -Người lớn (từ 18 tuổi trở lên):     150 Euros.
    -Tiếu niên (từ 10 đến 17 tuổi):     120 Euros.
    -Trẻ em (từ 3 đến 9tuổi):            80 Euros.
    -Trẻ con dưới 2 tuổi (nếu không lấy mâm ăn): Miễn phí.

*Đặc biệt: Gia đình đông con (4 con trở lên) sẽ có một (1) em được bớt 50%. Riêng Mục sư Truyền đạo, TĐTN sẽ được bớt 50%.

*Ghi danh: Xin ghi danh ngay bây giờ vì chỉ có 130 phòng tiện nghi như đã nói, ghi danh sau sẽ ở phòng đông người hơn. Ghi danh nơi Mục sư Nguyễn văn Bình, theo điện thoại: (33) (0) 1 60 05 11 93; hoặc email: duocthieng@free.fr. Có thể đóng tiền trước hoặc khi đến Hội Đồng đóng cũng được, miễn là có ghi danh trước.

Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Pháp kính thông báo và kính xin quý vị cầu nguyện cho Hội Đồng và ghi danh tham dự để chúng ta có dịp gặp gỡ thông công, chia sẻ ơn phước qua những sứ điệp bồi linh hầu «Vững vàng trong đức tin» trên bước đường theo Chúa.

Thay mặt Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Pháp
Hội Trưởng: Mục sư Nguyễn văn Bình

 • Hội Đồng HTTLVN tại Pháp 2015 & Bồi Linh Âu Châu từ 11/07/2015 - 14/07/2015 : Thư Mời tham dự Hội Đồng

Thiệp Mời (PDF)

Chương Trình Tổng Quát (PDF)


Noisiel ngày 17 tháng 10 năm 2014


Kính gởi :        -Quý Mục sư, Truyền Đạo, TĐTN
                     -Quý con cái Chúa tại Pháp và tại Âu Châu.

*Trích yếu : V/v. Kính mời tham dự Hội Đồng Giáo Hạt lần thứ 27 và Hội Đồng Bồi Linh Âu Châu năm 2015.

Kính thưa quý vị,

Thay cho Ban Chấp Hành Hội Thánh Tin Lành Việt Nam – Giáo Hạt Pháp, tôi kính gởi đến quý Mục sư, Truyền Đạo, TĐTN tại Pháp và tại các nước Âu Châu lời chào thăm trong tình yêu thắm thiết nhất từ Chúa Giê Xu, Cứu Chúa của chúng ta. Nguyện ân điển và bình an từ Ngài tuôn tràn trên toàn thể quý vị.

Kính thưa quý vị, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Giáo Hạt Pháp, cậy ơn Chúa sẽ tổ chức Hội Đồng Giáo Hạt lần thứ 27, đồng thời cũng là Hội Đồng Bồi Linh Âu Châu nhằm mục đích đem lại nguồn ơn phước thiêng liêng cho quý đầy tớ và con dân Chúa sống rải rác khắp nơi tại Âu Châu, nhất là những nơi xa hoặc chưa có Hội Thánh Việt Nam đang khao khát lời Chúa và mối tương giao với anh chị em trong Chúa.

*Thời gian:     Từ ngày 11 đến 14 tháng 7 năm 2015 (11-14/07/2015).

*Địa điểm:       Institut Charles Quentin
                      1 rue Sabatier
                      60350 Pierrefonds (France).

*Chủ đề của Hội Đồng : "QUYẾT SỐNG CHO CHÚA",
theo câu Kinh Thánh trong Rôma 14:8 «Vì nếu chúng ta sống, là sống cho Chúa, và nếu chúng ta chết, là chết cho Chúa. Vậy nên chúng ta hoặc sống hoặc chết, đều thuộc về Chúa cả».

*Diễn giả Hội Đồng :
-Mục sư PHAN VĨNH CỰ, Hội Trưởng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (Miền Nam),
-MSNC NGUYỄN VĂN BẢO
(Đà Nẵng, giảng đặc biệt cho Thanh Niên),
-và một số Mục sư tại Âu Châu được mời.

*Giá biểu ăn ở trọn Hội Đồng :
-Người lớn : 140 Euros.
-Trẻ em từ 6 tuổi đến 12 tuổi : 100 Euros.
-Trẻ em từ 6 tuổi trở xuống :    70 Euros.
-Trẻ con không lấy mâm ăn, miễn phí.

*Phòng ốc: Phòng 1 giường cho người độc thân, Phòng 2 giường cho vợ chồng và phòng 3 giường ngủ dành cho gia đình có con cái, có thể lấy 2 hoặc 3 phòng liền nhau nếu có đông con. Cơ sở tiện nghi, có sân thể thao, có nơi vãn cảnh ngoạn mục, phòng ốc sinh hoạt đầy đủ.

*Lưu ý: Ghi danh nơi Mục sư Nguyễn văn Bình theo điện thoại và địa chỉ ghi trên ngay từ bây giờ, có thể đóng tiền trước hoặc khi đến Hội Đồng lúc ghi danh đóng tiền luôn cũng được, miễn là phải ghi danh trước, vì cơ sở chỉ có 200 giường ngủ mà thôi.

*Một cuốn CẨM NANG HỘI ĐỒNG chi tiết sẽ gởi sau khoảng tháng 2 năm 2015.

Hội Thánh Tin Lành Việt Nam- Giáo Hạt Pháp xin thông báo, kính xin quý vị cầu nguyện và chuẩn bị đến tham dự Hội Đồng để chúng ta có dịp thông công và chia sẻ ơn phước cùng nghe những sứ điệp bồi linh đầy ơn gây dựng đời sống tâm linh giữa cảnh đời viễn xứ nầy.

Thay mặt Ban Chấp Hành Giáo Hạt
Giáo Hạt Trưởng
Mục sư Nguyễn văn Bình

 • Mục Vụ VỠ ĐẤT MỚI

Mục Vụ Vỡ Đất Mới - Mục Tiêu (PDF)


Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Pháp thành lập Mục Vụ Vỡ Đất Mới nhằm 3 mục tiêu sau đây:

 

1. Trợ giúp các Hội Thánh Tin Lành địa phương tại Việt Nam mở mang và duy trì các Nhóm Tín Hữu ở xa Hội Thánh. Nhân sự không phải là Mục sư, Truyền Đạo, nhưng là các Chấp Sự có ơn Chúa hoặc các tín hữu đã trải qua các khóa Kinh Thánh căn bản do Hội Thánh tổ chức, được Mục sư và Ban Trị Hội Thánh tuyển chọn, hoàn toàn đặt dưới sự chỉ đạo của Mục sư và Ban Trị Sự Hội Thánh địa phương.

 

Mỗi nhân sự được Mục Vụ VỠ ĐẤT MỚI yểm trợ 500.000 đồng VN mỗi tháng để đến Nhóm Tín hữu thăm viếng, chăm sóc mỗi tuần trong thời hạn 3 năm cho đến khi Nhóm Tín Hữu thành hình hoặc có thể trở thành Hội Thánh Nhánh. Số tiền nầy sẽ được gởi vào ngân quỹ Hội Thánh địa phương và thủ quỹ của Hội Thánh xuất ra yểm trợ cho nhân sự. Nếu có thể, mỗi nhân sự hoặc Hội Thánh tường trình công việc Chúa cho Mục Vụ Vỡ Đất Mới mỗi 6 tháng một lần để cùng cảm tạ Chúa.

 

2. Mỗi năm, Mục Vụ Vỡ Đất Mới sẽ cậy ơn Chúa cổ động tài chánh xây cất một Nhà Tình Thương cho một gia đình tín hữu nghèo do Hội Thánh địa phương tại Việt Nam đề nghị. Sau khi được thư yêu cầu, Mục Vụ Vỡ Đất Mới sẽ cổ động rộng rải trong Giáo Hạt và các nơi để gởi đến Hội Thánh trong thời gian sớm nhất. Số tiền yểm trợ cho Nhà Tình Thương ấn định là 1.000 Euros, tương đương 28 triệu đồng Việt Nam.Việc xây cất hoàn toàn do Hội Thánh địa phương đảm trách.

 

3. Mục Vụ Vỡ Đất Mới cũng cậy ơn Chúa cổ động trợ giúp Sinh Viên nghèo một phần chi phí học hành tuỳ theo nhu cầu từng sinh viên và do Hội Thánh địa phương chứng nhận.

 

*Các nhân sự được Mục Vụ Vỡ Đất Mới chấp thuận trợ giúp đều phải có thư yêu cầu Mục Vụ Vỡ Đất Mới trợ giúp qua sự chứng nhận của Mục sư sở tại hoặc do Hội Thánh Địa Phương có văn thư đề nghị trợ giúp gởi đến Mục Vụ Vỡ Đất Mới.

 

*Đơn xin của các nhân sự hoặc đề nghị của Mục sư sở tại hay Ban Trị Sự Hội Thánh gởi đến Mục Vụ Vỡ Đất Mới theo thể thức tự do, không cần theo khuôn mẩu bắt buộc, chỉ cần nêu rõ danh tánh, lý lịch, nhu cầu người thụ hưởng, sao cho đơn giản là được.

 

*Xin cầu nguyện và ủng hộ Mục Vụ VỠ ĐẤT MỚI để Tin Lành cứu rỗi của Chúa được rao truyền, nhiều người được cứu rỗi, nhiều Nhóm Tín Hữu được thành lập, nhiều người nghèo có Nhà Tình Thương che nắng che mưa, nhiều sinh viên được thêm phương tiện học hành trở thành người hữu dụng cho nhà Chúa sau nầy.

 

*MỤC VỤ VỠ ĐÂT MỚI chân thành cám ơn sự ủng hộ và cộng tác của toàn thể quý đầy tớ, con cái Chúa khắp nơi. Tiền bạc ủng hộ bằng chèques xin đề: Eglise Evangélique Vietnamienne và gởi về địa chỉ của Mục Vụ Vỡ Đất Mới ghi trên, hoặc trao cho Ông Lê Thanh Toàn, Thủ quỹ của Mục Vụ. Thành thật cám ơn quý Đầy tớ, con cái Chúa.

 

Mục Vụ VỠ ĐẤT MỚI kính báo.

5 Villa du Maine, 77186 Noisiel, France.
Tel : +33 1 60 05 11 93 - Email : duocthieng@free.fr

 • Hội Đồng Giáo Hạt 2014 từ 17/05/2014 - 18/05/2014 : Thư Mời tham dự Hội Đồng

Thiệp Mời (PDF)


Noisiel ngày 24 tháng 03 năm 2014


Kính gởi :
    -Quý vị Mục sư Truyền Đạo & Quý con cái Chúa Đang sinh sống tại Paris, các tỉnh nước Pháp và các nước Âu Châu.

*Trích yếu : V/v. Kính mời tham dự Hội Đồng Giáo Hạt lần thứ 26 của Giáo Hạt Pháp từ ngày 17-18 tháng 05 năm 2014.

Kính thưa quý vị,

Hội Đồng Giáo Hạt lần thứ 26 của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Pháp, sẽ được tổ chức từ ngày 17-18/05/2014 tại nhà thờ Tin Lành 15 rue du Plessis, 77340 Ponttault Combault (trọn ngày 17-05-2014) và tại nhà thờ Tin Lành Paris, 172 Boulevard Vincent Auriol, 75013 Paris (Chúa nhựt 18-05-2014).

*Chủ đề của Hội Đồng : TẤN TỚI TRONG CHÚA, theo câu Kinh Thánh : «Hãy tấn tới trong ân điển và trong sự thông biết Chúa, và Cúu Chúa chúng ta là Đức Chúa Giê-xu Christ» (II Phi-e-rơ 3:18).

*Diễn giả Hội Đồng :
-Truyền giáo Trương Hoàng Phương Tâm (Paris).
-TĐTN Trần Thái Hòa (Strasbourg).
-Truyền đạo Nguyễn Thái Hồng (Basel-Mulhouse).

*Chương trình tổng quát như sau :

*Thứ Bảy 17-05-2014, tại nhà thờ Pontault Combault :
-08g00 – 09g00 : Ăn sáng
-10g00 – 12g00 : Khai mạc, giảng bồi linh
-12g15 – 13g30 : Ăn trưa
-14g00 - 15g30 : Thờ phượng, giảng bồi linh
-15g30 - 17g30 : Tường trình công việc Chúa, Thảo luận, Bầu cử Tân Ban Chấp Hành Giáo Hạt và Đoàn Thanh Niên.
-17g30 – 19g00 : Ăn chiều.

*Chúa nhựt 18-05-2014, tại nhà thờ Tin Lành Paris
-14g30 – 17g00 : Bồi linh, Tiệc trà, Bế mạc Hội Đồng.

Như hằng năm, Giáo Hạt Pháp đài thọ các bữa ăn và chỗ ở miễn phí cho tất cả con cái Chúa đến dự suốt những ngày Hội Đồng. Xin vui lòng ghi danh nơi : MS Nguyễn văn Bình, 5 villa du Maine, 77186 Noisiel, hoặc điện thoại số (33) (0) 1 60 05 11 93, hoặc số 06 41 69 42 57 để được sắp xếp chỗ ở, ưu tiên cho người ghi danh trước.

Ban Chấp Hành Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, Giáo Hạt Pháp thân ái kính mời quý đầy tớ, con cái Chúa dành thì giờ đến tham dự Hội Đồng để cùng thông công, gặp gỡ, cùng nghe lời Chúa bồi bổ tâm linh và cùng góp phần xây dựng nhà Chúa qui vinh hiển danh Ngài.

Trân trọng kính mời,
TM Giáo Hạt
Giáo Hạt Trưởng
Mục sư Nguyễn văn Bình

Chương Trình Thờ Phượng Giáo Hạt - Thứ Bảy 17/05/2014 lúc 10g00 tại Pontault-Combault


Hướng Dẫn Chương Trình : GHP TĐ Nguyễn Thái Hồng


I . Khai lễ :
-1. Lời chào mừng và thông báo ........................................... Mục sư Giáo Hạt Trưởng
-2. Suy niệm lời Chúa : II Phi-e-rơ 3:18 ................................ Mục sư Giáo Hạt Trưởng

*3. Cầu nguyện khai lễ ....................................................... Mục sư Vũ Ngọc Văn


II. Chính lễ :
-1. Tôn vinh Chúa ............................................................... Toàn thể Hội Đồng
-2. Đọc Kinh Thánh đối đáp: Ê-phê-sô 1:15-23 ....................... Toàn thể Hội Đồng
-3. Hợp ca: "Ơn Giê-xu cau sâu lắm thay" ................................ Ban hát HT Paris

-4. Đơn ca, hợp ca, ngâm thơ ............................................... Con cái Chúa, Các Ban Nghành, Quý tôi con Chúa
-5. Lời khai mạc .................................................................. Mục sư Giáo Hạt Trưởng

*6. Cầu nguyện khai mạc Hội Đồng ......................................... Mục sư Giáo Hạt Trưởng
-7. Bầu cử Ban Thư Ký và Soát sồ viên ................................... Toàn thể Hội Đồng
-8. Hợp ca: "Ân điển lạ lùng" .................................................. Ban Tớp ca
-9. Lạc hiến cho công việc Chúa ............................................ Ông bà Lê Phát Tân
*10. Cầu nguyện cho Hội Thánh và công việc Chúa .................... Bà Lê Phát Tân
-11. Đơn ca: "Ngài ban cho thêm ơn" ....................................... Nguyễn Thánh Ngôn
*12. Đọc Kinh Thánh : Tít 2:11-14 ......................................... Cô Trần Thị Thu Giang
*13. Cầu nguyện xin ơn soi dẫn .............................................. Cô Trần Thị Thu Giang
-14. Giảng lời Chúa: "Tấn tới trong ân điển Chúa" ................... Cô Trương Hoàng Phương Tâm
*15. Cầu nguyện xin ơn thực hành lời Chúa ............................... Các con cái Chúa


III. Tất lễ :
*1. Cầu nguyện chung .......................................................... Toàn thể Hội Đồng
*2. Hát Tôn vinh ................................................................. Toàn thể Hội Đồng
*3. Chúc phước lành ............................................................. Mục sư Nguyễn Công Tiển


Chương Trình Thờ Phượng Giáo Hạt - Thứ Bảy 17/05/2014 lúc 13g30 tại Pontault-Combault


Hướng Dẫn Chương Trình : TK Lê Thanh Toàn


I . Khai lễ :
-1. Lời chào mừng và thông báo ........................................... Mục sư Giáo Hạt Trưởng
-2. Suy niệm lời Chúa: II Phi-e-rơ 3:18 ................................. Mục sư Giáo Hạt Trưởng

*3. Cầu nguyện khai lễ ........................................................ Mục sư Nguyễn Công Tiển


II. Chính lễ :
-1. Tôn vinh Chúa ............................................................... Toàn thể Hội Đồng
-2. Đọc Kinh Thánh đối đáp: I Ti-mô-thê 4:6-16 ..................... Toàn thể Hội Đồng
-3. Hợp ca: "Xin Chúa sai" ..................................................... Ban hát HT Paris
-4. Lạc hiến cho công việc Chúa ............................................ Ông Bà Hồ Văn Út Một
*5. Cầu nguyện cho Hội Thánh và công việc Chúa ..................... Ông Hồ Văn Út Một
-6. Đơn ca: "Sai đi" .............................................................. Nguyễn Thánh Ngôn
*7. Đọc Kinh Thánh : II Phi-e-rơ 3:17-18 ............................... Bà Ayun Priscille
*8. Cầu nguyện xin ơn soi dẫn ............................................... Bà Ayun Priscille
-9. Giảng lời Chúa: "Tấn tới trong sự phục vụ Chúa" ................ TĐTN Trần Thái Hòa
*10. Cầu nguyện xin ơn thực hành lời Chúa ............................... Các con cái Chúa

-11. Tôn vinh Chúa ............................................................... Các đầy tớ, con cái Chúa, Toàn thể Hội Đồng
-12. Thảo luận đề nghị .......................................................... Mục sư Giáo Hạt Trưởng
-13. Khai trình tài chánh Giáo Hạt ........................................... Thủ Quỹ BCH Giáo Hạt
-14. Cử  nhân viên trợ giúp bầu cử ......................................... Toàn thể Hội Đồng
-15. Bầu cử Ban Chấp Hành Giáo Hạt ...................................... Toàn thể Hội Đồng
-16. Bầu cử Ban Chấp Hành Đoàn Thanh Niên ........................... Toàn thể Hội Đồng
*17. Cầu nguyện cho Ban Chấp Hành ...................................... Mục sư Nguyễn Công Tiển

III. Tất lễ :
*1. Cầu nguyện chung .......................................................... Toàn thể Hội Đồng
*2. Hát Tôn vinh ................................................................. Toàn thể Hội Đồng
*3. Chúc phước lành ............................................................. Mục sư Vũ Ngọc Văn


Chương Trình Thờ Phượng Giáo Hạt - Chúa Nhựt 18/05/2014 lúc 14g30 tại Paris


Hướng Dẫn Chương Trình : Thủ quỹ GH Đinh Thị Hồng Lạc


I . Khai lễ :
-1. Lời chào mừng và thông báo ............................................ Mục sư Giáo Hạt Trưởng
-2. Suy niệm lời Chúa: II Phi-e-rơ 3:18................................... Mục sư Giáo Hạt Trưởng

*3. Cầu nguyện khai lễ ......................................................... Mục sư Vũ Ngọc Văn


II. Chính lễ :
-1. Tôn vinh Chúa ............................................................... Toàn thể Hội Đồng
-2. Đọc Kinh Thánh đối đáp: II Phi-e-rơ 1:3-11 ....................... Toàn thể Hội Đồng
-3. Hợp ca: "Đứng trên lời hứa" .............................................. Ban hát HT Paris
-4. Đơn ca, hợp ca, ngâm thơ ................................................ Con cái Chúa, Các Ban Nghành, Quý tôi con Chúa
-5. Lạc hiến cho công việc Chúa ............................................. Ông Bà Lê Văn Tâm
*6. Cầu nguyện cho Hội Thánh và công việc Chúa ...................... Bà Lê Văn Tâm
-7. Đơn ca: "Biết đến danh Giê-xu" .......................................... Nguyễn Thánh Ngôn
*8. Đọc Kinh Thánh: Phi-líp 3:4-11 ........................................ Bà Thái Thị Oanh
*9. Cầu nguyện xin ơn soi dẫn ................................................ Bà Thái Thị Oanh
-10. Hợp ca: "Bởi ân điển Chúa - C'est par la grâce" ................... Ban Tớp ca
-11. Giảng lời Chúa: "Tấn tới trong sự thông biết Chúa" ........... Truyền đạo Nguyễn Thái Hồng
*12. Cầu nguyện xin ơn thực hành lời Chúa .............................. Các con cái Chúa

*13. Cầu nguyện cho Tân Ban Chấp Hành ................................ Mục sư Vũ Ngọc Văn
-14. Tôn vinh Chúa: "Ngợi khen chúc tôn - Offrons au Seigneur" ... Toàn thể Hội Đồng
-15. Lời tri ân ...................................................................... Mục sư Giáo Hạt Trưởng

III. Tất lễ :
*1. Cầu nguyện chung .......................................................... Toàn thể Hội Đồng
*2. Hát Tôn vinh ................................................................. Toàn thể Hội Đồng
*3. Chúc phước lành ............................................................. Mục sư Nguyễn Văn Bình

Chương Trình Lễ Bổ Nhiệm TĐTN Trần Thái Hòa - Quản Nhiệm Hội Thánh TLVN Strasbourg - Chúa Nhựt 25/08/2013 lúc 14g30

Hướng Dẫn Chương Trình :     TKGH Lê Thanh Toàn

I . Khai lễ :
-1. Tuyên bố lý do và chào mừng .......................................... Mục sư Giáo Hạt Trưởng
*2. Đọc Tín Điều các Sứ-đồ ................................................. Toàn thể Hội Chúng
*3. Cầu nguyện khai lễ ........................................................ Mục sư Giáo Hạt Trưởng

II. Chính lễ :
-1. Tôn vinh Chúa ............................................................... Toàn thể Hội Chúng
-2. Đọc Kinh Thánh đối đáp: II Ti-mô-thê 1:8-14 .................... Toàn thể Hội Chúng
-3. Đơn ca, hợp ca, ngâm thơ ............................................... Các Hội Thánh & Quý tôi con Chúa
-4. Lạc hiến ....................................................................... Đại diện Hội Thánh Strasbourg
-5. Tôn vinh Chúa ............................................................... Toàn thể Hội Chúng
*6. Đọc Kinh Thánh: Cô-lô-se 4:10-18 .................................. Bà TQGH Đinh Thị Hồng Lạc
*7. Cầu nguyện xin ơn soi dẫn ............................................... Bà TQGH Đinh Thị Hồng Lạc
-8. Giảng trao trách nhiệm: "Chức vụ nhận lãnh nơi Chúa" ........ Mục sư Giáo Hạt Trưởng
-9. Đọc Biên Bản bổ nhiệm .................................................... TKGH Lê Thanh Toàn
-10. Trao Giáo Vụ Lệnh ........................................................ Mục sư Giáo Hạt Trưởng
*11. Cầu nguyện cho Tân Quản Nhiệm .................................... Mục sư Giáo Hạt Trưởng
-12. Chúc mừng ................................................................. Đại diện Giáo Hạt, các Hội Thánh và tôi con Chúa
-13. Bài tỏ tâm chí .............................................................. Quản Nhiệm TĐTN Trần Thái Hòa

III. Tất lễ :
*1. Cầu nguyện chung .......................................................... Toàn thể Hội Chúng
*2. Hát Tôn vinh Chúa .......................................................... Toàn thể Hội Chúng
*3. Chúc phươc lành ............................................................ Mục sư Giáo Hạt Trưởng


 • Hội Đồng Gia Tộc Hải Hoại lần thứ 1 - THÔNG BÁO: 13/07/2013 tại Cộng Đồng Liên Bang Đức

Chương Trình Hội Đồng Gia Tộc Hải Ngoại 2013 (PDF)


Kính thưa quý thành viên trong gia tộc,

Tiếp theo thư mời viết ngày 14/05/2013 kèm theo chương trình tổng quát về Hội Đồng Gia Tộc Hải Ngoại tổ chức tại Đức từ 8g00 sáng tới 17g00 chiều ngày Thứ Bảy 13/07/2013, tại nhà thờ Tin Lành Việt Nam, 13 FlexStrasse, 42389 Wuppertal (Đức), Ban Tổ chức kính gởi thêm đến quý vị Thông Báo Đặc Biệt nầy:

1.Nếu quý vị tới vào chiều Thứ Sáu ngày 12/07/2013, Ban Tổ Chức sẽ có chỗ ngủ cho quý vị tại nhà thờ. Xin vui lòng ghi danh nơi MS Nguyễn Công Tiển, Tel: 0049/2331462627 để được sắp xếp.

2. Chủ đề của Hội Đồng Gia Tộc lần I là: «DÒNG DÕI THÁNH» theo câu Kinh thánh: «Nhưng anh em là dòng giống được lựa chọn, là chức thầy tế lễ nhà vua, là dân thánh, là dân thuộc về Đức Chúa Trời, hầu cho anh em rao giảng nhơn đức của Đấng đã gọi anh em ra khỏi nơi tối tăm, đến nơi sáng láng lạ lùng của Ngài» (I Phierơ 2:9).

3. Diễn giả: Mục sư Nguyễn văn Bình (sáng) và Mục sư Nguyễn Công Tiển (chiều).

4. Hướng dẫn chương trình: TĐ Đỗ Hữu Ban (sáng) và Anh Châu văn Rạng (chiều).

5. Mỗi gia đình hoặc cá nhân chuẩn bị bài hát tôn vinh Chúa và bài làm chứng về gia đình mình.

6. Ẩm thực: Bà Mục sư Nguyễn Công Tiển.

Xin thông báo và hẹn gặp nhau tại Đức trong ngày Hội Đồng Gia Tộc lần 1. Cầu xin Chúa hằng hữu ban nhiều ân phúc tốt nhất trên quý vị.

Thân mến,
Thay mặt Ban Tổ Chức
Mục sư Nguyễn văn Bình


 • Hội Đồng Gia Tộc Hải Hoại lần thứ 1 : 13/07/2013 tại Cộng Đồng Liên Bang Đức
Noisiel (France) ngày 14 tháng 05 năm 2013.

Kính gởi : Quý Họ Tộc liên hệ :

-Họ tộc Võ : Gđ Võ văn Phiên : Võ Hữu Học, Võ Anne, Võ Đỗ Trạng, Võ Kim Phụng, Võ Châu Duy Tâm, Ái Tâm (Pháp). Gđ Võ Thành Hòa (Đức, Úc). Gđ Võ văn Thi (USA), Gđ Võ văn Lô (Thụy sĩ), Gđ Võ văn Phùng : Võ Hoàng Mỹ, Võ Hoàng Anh (Đức). Gđ Võ văn Quang (Canada), Gđ Võ văn Khương (Úc) v.v…

-Họ tộc Nguyễn : Gia đình Bà Nguyễn Thị Cung : Nguyễn Công Tiển, Nguyễn Thế Hùng (Đức), Nguyễn Thế Cường, Nguyễn Thị Thu Cúc (Úc). Gia đình Bà Nguyễn Thị Tôn : Nguyễn Thị Tuyết Nga, Nguyễn Đức Dũng (Canada). Gia đình Tám Oanh (Úc). Gia đình Nguyễn văn Thăng :Nguyễn văn Bình (Pháp), Nguyễn Hồng Ân, Nguyễn Hồng Dân, Nguyễn Hồng Yến, Nguyễn Thị Xuân Hiền, Nguyễn Thị Xuân Trang (USA). Gia đình Nguyễn văn Xuân : Nguyễn văn Thới, Nguyễn văn Công (Úc). Gia đình Nguyễn văn Cảnh : Nguyễn văn Dĩ, Nguyễn Phát Thanh,  Nguyễn Thanh Liêm (Đức),  Đinh Thiên Ngôn (Đức), Nguyễn Thị Kim Y (USA), Nguyễn văn Đức (USA), họ Tạ, họ Đỗ (Úc)…..

-Các họ tộc liên hệ : Gia đình Thiên Thọ đường, Thiên Hưng, Mỹ Lợi (Pháp, Bỉ).

-Danh sách có thể còn thiếu sót, xin vui lòng cho Ban Tổ Chức biết để cập nhật. Cám ơn.


*Trích yếu :V/v Kính mời tham dự Hội Đồng Gia Tộc lần thứ 1 tại Đức.

Thưa quý họ tộc,

Từ năm 2006, tại Việt Nam, Hội Đồng gia tộc cụ Võ văn Điệp được tổ chức tới nay đã được 5 lần, quy tụ mỗi lần khoảng hơn 500 thành viên tham dự, tạo sự gặp gỡ, thông công, chia sẻ cho nhiều người trong gia tộc, đồng thời có giờ ca hát tôn vinh, thờ phượng Chúa, nghe sứ điệp bồi linh, gây dựng niềm tin trong đời sống tâm linh cho con cháu, cùng ăn chung với nhau cách vui vẻ. Thật được phước vô cùng.

Nhận thấy mối liên hệ tốt đẹp nầy cần được duy trì nơi hải ngoại, chúng tôi, một số người tự nguyện đứng lên tổ chức Hội Đồng Gia Tộc  Hải Ngoại lần đầu tiên, rất mong ước quý họ tộc hiệp tác tham dự, theo thì giờ và địa điểm sau đây :

*Thời gian : Từ 09g00 tới 17g00 ngày Thứ Bảy 13-07-2013.

*Địa điểm : Nhà Thờ Tin Lành Việt Nam Wuppertal : 13 Flex Strasse, 42389 Wuppertal (Langerfeld). Germany (Đức quốc). Tel : 0049/2331 462627.

*Chương trình tổng quát :
-8g00 : Ăn sáng
-9g00 : Khai mạc, giảng bồi linh.
-11g00 : Giới thiệu họ tộc nhằm tạo sự quen biết, tâm tình, chia sẻ.
-12g00 : Ăn trưa
14g00 : Bồi linh, chia sẻ, tâm tình
16g00 : Ăn chiều
17g00 : Bế mạc.

*Tài chánh : Ủng hộ tùy tâm cho việc tổ chức và ăn uống.

Thay cho Ban Tổ Chức Hội Đồng Gia Tộc Hải Ngoại, kính mời quý Họ Tộc đến tham dự theo thì giờ và địa điểm ghi trên để cùng gặp gỡ, thông công, chia sẻ ơn phước Chúa.

*Ghi danh tham dự nơi : Mục sư Nguyễn Công Tiển (Đức), Tel : 0049/2331 462627, Email : mucsutien@yahoo.de, hoặc Mục sư Nguyễn văn Bình (Pháp), Tel : 0033/1 60O5 1193, Email : van-binh.nguyen@laposte.net .

TM Ban Tổ Chức
Mục sư Nguyễn văn Bình