Đặc san báo Đuốc Thiêng - Tiếng nói của Hội thánh Tin lành Việt Nam Paris (Pháp)Những gì không rúng chuyển - ĐTPÂ

Đuốc Thiêng 95, tháng 6 năm 2008Chúng ta có thể so sánh quả đất chúng ta đang sống đây với trái ba lông bằng da của môn túc cầu. Bên trong trái ba lông không có gì ngoại trừ không khí người ta bôm vào để cho trái banh căng thẳng, nhưng bên trong quả đất có đủ các loại đá và kim khí. Vì nhiệt độ và áp lực bên trong quả đất rất cao nên tất cả các loại đá và kim khí nầy đều chảy ra cả.

Vỏ trái ba lông gồm có nhiều miếng da người ta may lại với nhau, thì quả đất cũng gồm có nhiều miếng hay mảng rất lớn, gọi là "mảng kiến tạo địa tầng" (Plate tectonics). Các mảng của vỏ quả đất có chiều dày trung bình 32 cây số, và có nhiều mảng lớn bằng cả một lục địa. Vì các mảng nầy không được "may" thật chắc vào với nhau như vỏ trái ba lông nên chúng cứ liên tục xê dịch, xô đẩy và va chạm nhau, do đó phát ra những trận động đất, tạo ra những núi lửa mới giữa đại dương v.v... Trận động đất mới đây vào tháng 5/2008 tại Tứ Xuyên (Trung quốc) làm cho hơn 8 chục ngàn người chết, hàng triệu người nhà cửa bị sụp đổ cũng vì lý do vỏ trái đất xê dịch hoặc va chạm như thế.

Mới đây các nhà khoa học của cơ quan NASA, tức cơ quan Quản Trị Hàng Không và Không Gian của Hoa kỳ đã dùng những dụng cụ rất tinh vi để đo mức độ xê dịch nầy và đã xác nhận rằng: Chiều rộng của Đại Tây Dương mỗi năm gia tăng khoảng 2 phân tây (2 cm), quần đảo Hạ Uy Di đang tiến lại gần lục địa châu Mỹ mỗi năm 5 phân tây. Úc Châu đang di chuyển về hướng Tây mỗi năm chừng 1 phân tây. Tiểu bang California nằm trên hai mảng địa tầng khác nhau, hai mảng nầy đang xô đẩy và lấn vào nhau khoảng 6 phân rưỡi mỗi năm.

Một số đồng bào tị nạn ở những tiểu bang khác muốn di chuyển về tiểu bang California vì khí hậu ấm áp, song lại sợ nạn động đất ở đấy. Nhưng theo các dữ kiện khoa học, cơ quan NASA vừa tiết lộ thì chẳng những tiểu bang California di chuyển mà có thể nói là lục địa nào cũng di chuyển, ngay các đại dương như Thái Bình Dương, Đại Tây Dương cũng di chuyển nữa.

Như vậy chúng ta biết ở đâu bây giờ? Thánh Kinh đã xác nhận rằng cả quả đất đã rúng chuyển từ ngàn xưa và còn rúng chuyển nữa, như được chép trong bức thư gửi cho người Hêborơ (Do Thái) rằng: "Lúc ấy tiếng của Thượng Đế đã rúng chuyển cả mặt đất. Ngày nay Chúa lại phán: Lần sau Ta sẽ làm rúng chuyển cả đất lẫn trời. Lời nầy xác nhận những gì hay rúng chuyển sẽ bị đào thải và những gì không rúng chuyển sẽ tồn tại".

Đuốc Thiêng 95

1 Những gì không rúng chuyển - ĐTPÂ
2 Thơ: Chúa toàn năng - Trần Nguyên Lam Bửu
3 Uy quyền của Đức Chúa Giê Xu - MS Nguyễn Văn Bình
4 Thơ: Loài người quý nhất - Trần Nguyên Lam Bửu
5 Phải chăng đạo Tin Lành là đạo bỏ ông bỏ bà - H4
6 Hồn ở đâu bây giờ? - Bình Tú Ngọc
7 Nhớ cha - H4
8 Đời chẳng ai ngờ - Vinh Bằng
9 Giêrusalem, 4000 năm lịch sử - Lạc Hồ
10 Xứ Do Thái hồi Chúa Giê-xu sinh ra - Mai Đào
11 Đêm nhớ về quê cũ - Bà Lê Văn Bắc
12 Thơ : Tất cả vì vinh hiển Đức Chúa Trời - Trần Nguyên Lam Bửu
13 Đọc truyện ngắn của Bà Lê Văn Bắc - Nguyễn Đình Bùi Thị
14 Đôca ngày nay - H4
15 Ước ao của tôi - Bình Tú NgọcLà người Việt Nam tị nạn, chúng ta đã phải bỏ quê hương xứ sở ra đi vì nhiều lý do, nhưng lý do quan trọng nhất là chúng ta đi kiếm một nơi tự do, một xứ bình an để sinh sống và xây dựng tương lai cho con cái. Có người đã ước mơ quá nhiều và đã vỡ mộng, nhưng phần lớn chúng ta đều ý thức được rằng tất cả những gì trên đời nầy cũng đều tương đối. Tự do và an ninh ở thế giới Tây phương cũng chỉ là những thứ tương đối và không nơi nào, kể cả nơi chúng ta đang cư ngụ đây, là thiên đàng trên trần gian hay là quê hương đời đời của chúng ta cả.

Khi nói rằng "những gì hay rúng chuyển sẽ bị đào thải", chẳng những Thánh Kinh nói đến thứ vật chất kể cả quả đất nầy mà còn nói đến tấm lòng bất an, bất định của người không có Thượng Đế nữa. Kinh nghiệm của mỗi cá nhân chúng ta đã chứng minh rằng con người không thể nào bình an hoàn toàn. Khi còn ở quê nhà, chúng ta cũng đã cảm thấy bất an và bây giờ đang ở xứ người, chúng ta cũng không thể nào thấy hoàn toàn thoải mái. Cuộc đời "dâu bể" tang thương biến đổi nầy chẳng những gây cảnh xáo trộn bên ngoài mà còn làm cho nội tâm chúng ta xao xuyến nữa.

Nhưng khi nói "những gì hay rúng chuyển sẽ bị đào thải", Thánh Kinh liền quả quyết rằng "những gì không rúng chuyển sẽ tồn tại". "Những gì không rúng chuyển" là một tâm hồn bình an, thư thới, và một quê hương hạnh phúc không bị rúng chuyển vì chiến tranh, loạn lạc hay vì sự dao động của vỏ trái đất nầy. Hãy tin nhận Chúa Cứu Thế Giê Xu để được trở thành con cái của Thượng Đế hầu có được tâm hồn bình an và quê hương đời đời, theo lời Chúa hứa rằng : "Sự bình an của Thượng Đế mà con người không thể nào hiểu thấu sẽ bảo vệ trí óc và tâm khảm anh em, khi anh em tin nhận Chúa Cứu Thế Giê Xu" và "chúng ta sẽ được vào trời mới đất mới là nơi có công lý ngự trị".