Điểm sách

*Giới thiệu sách (12/2014)

Sách «GIẢI ĐÁP 306 CÂU HỎI CỦA TÍN HỮU CƠ ĐỐC» - Tác giả: Diệp Dung

Sách «GIẢI ĐÁP 306 CÂU HỎI CỦA TÍN HỮU CƠ ĐỐC» của nhà xuất bản Tôn Giáo và Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Miền Bắc phát hành ở Hà Nội năm 2009, quý vị muốn có sách nầy, quý vị có thể download sách nầy free:

download - Giải đáp 306 câu hỏi của tín hữu cơ đốc (PDF)


Quý vị có thể xem trang trên www.songdaoonline.com : http://www.songdaoonline.com/e1472-giai-dap-306-cau-hoi-cua-tin-huu-co-doc.html


*Giới thiệu sách (05/2010)

Mục sư Nguyễn văn Bình, Chủ Nhiệm kiêm Chủ Bút Đuốc Thiêng vừa cho in xong các quyển sách sau đây:

1. «Thánh Kinh Nhân Địa Sử» với lời giới thiệu của nhà in ở bìa sau như sau: «Thánh Kinh Nhân Địa Sử » không phải là một quyển sách được dịch từ một quyển sách ngoại ngữ, nhưng đây là một biên khảo quan trọng, một công trình nghiên cứu về sử ký, địa lý và những nhân vật mà Kinh Thánh đã đề cập tới. «Thánh Kinh Nhân Địa Sử» giúp cho người đọc hiểu được lời Chúa cách sâu nhiệm hơn, xây dựng một nền tảng vững vàng trong kiến thức về Kinh thánh, cũng như giúp người đọc hiểu rõ hơn về những sự việc quan trọng mà Kinh thánh đã đề cập đến.

«Thánh Kinh Nhân địa sử» không phải là một quyển sách chỉ dành riêng cho các Mục sư, Truyền đạo, sinh viên thần học, nhưng là một quyển sách được viết cho tất cả con dân Chúa, những người yêu mến Kinh thánh và muốn hiểu Kinh thánh một cách sâu nhiệm.

Tác giả, Mục sư Nguyễn văn Bình, đã từng hầu việc Chúa trên 44 năm tại Việt Nam, Lào và Pháp. Với nhiều ân tứ đặc biệt, MS Nguyễn văn Bình đã được Chúa đặt để trong nhiều chức vụ quan trọng trong giáo hội : Giáo sư Thánh Kinh viện Thần học Âu Châu, MS quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Paris (Pháp quốc), Chủ Nhiệm báo Đuốc Thiêng và Giáo Hội Trưởng Giáo hội Tin Lành Việt Nam Âu Châu. Bên cạnh những chức vụ nầy, Mục sư Nguyễn văn Bình cũng đã dành nhiều thì giờ biên soạn, ấn hành nhiều tác phẩm bồi linh và dưỡng linh cho con dân Chúa. Hai trong số những tác phẩm ảnh hưởnh nhất mà Mục sư đã dày công nghiên cứu, biên soạn là Tuyển tập «Chuyện Hay Ý Đẹp» và «Thánh Kinh Nhân Địa Sử».

Khổ sách 16x24 cm, dày 270 trang, bìa màu, in bằng giấy láng với hình ảnh trang trí in nhiều màu, những câu Kinh thánh cũng được in màu riêng.

Muốn có sách, xin đến các nhà sách Tin Lành ở Việt Nam. Ở hải ngoại, xin liên lạc về Đuốc Thiêng. Giá mỗi quyển 20 Euros. Ở xa, gởi bằng bưu điện cộng thêm cước phí. Sách nặng khoảng 600 gram. (Hiện sách gửi bằng đường thủy từ Việt Nam sang, có lẽ cuối tháng 5 sẽ tới).

2. «Chuyện Hay Ý Đẹp» Gồm 1200 câu chuyện, là một cố gắng sưu tập những câu chuyện có ý nghĩa nhất qua các sác báo cũng như những tài liệu dưỡng linh và truyền giảng xa gần của nhiều tác giả khác nhau, không ngoài mục đích giúp cho người đọc có dịp suy gẫm để tìm cho mình phút giây trầm lặng suy tư về cuộc đời trên trần thế, đồng thời cũng có thể vui cười khi thấy những trào lộng thâm thúy qua các câu chuyện với những nhân vật hoặc có thật hoặc tưởng tượng trải nhiều thời đại khác nhau được góp nhặt lại. Đây cũng là những câu chuyện dùng làm tài liệu thí dụ hữu ích và sống động cho những nhà truyền giảng hoặc những công tác viên chia sẻ lời Chúa.

Sách khổ 14,3x20,3 cm, dày hơn 651 trang, nặng 600gr.

Muốn có sách xin tìm mua ở các nhá sách Tin Lành ở Việt Nam. Ở Hải ngoại, xin liên lạc với Đuốc Thiêng. Giá mỗi quyển 20 Euros. Nếu gởi bằng bưu điện xin cộng thêm tiền cước gởi.

*Giới thiệu sách

Mục sư Nguyễn văn Bình, Giáo Hạt Trưởng Hội thánh Tin Lành Việt Nam tại Pháp, kiêm Giáo Sở Trưởng Hội thánh Tin Lành Việt Nam Paris, tác giả của một số quyển sách sau đây :

1. Những Điềm báo về Ngày Tận thế : Sách dày 305 trang, đề cập tới 11 điềm báo về ngày tận thế rất hữu ích cho con cái Chúa và người chưa tin Chúa đọc.

2. Chuyện Hay Ý Đẹp I : Gồm 300 câu chuyện làm thí dụ cho bài giảng, cùng giúp người đọc có những câu chuyện hữu ích cho đời đống đức tin và tìm kiếm ơn phước Chúa.

3. Chuyện Hay Ý Đẹp II : Gồm 300 câu Chuyện ý nghĩa nhất giúp độc giả có dịp suy gẫm để tìm cho mình phút giây trầm lặng suy tư về cuộc đời trên trần thế, đồng thời cũng có thể vui cười khi thấy những trào lộng thâm thúy qua các câu chuyện với những nhân vật hoặc có thật hoặc tưởng tượng trải nhiều thời đại khác nhau được góp nhặt lại.

4. Chuyện Hay Ý Đẹp III : Gồm 300 câu chuyện giúp cho con cái Chúa suy niệm bồi bổ đời sống tâm linh lớn mạnh trên con đường sống đạo, cho các bậc cha mẹ trong những giờ rổi rảnh kể lại cho con cái mình nghe những mẩu chuyện vừa vui vừa có tính cách giáo dục đạo đức, cho những ai thích kể chuyện trong những lúc hội hè đình đám đem chút niềm vui xây dựng cho bạn bè và cốt yếu nhất không thể thiếu cho những người hầu việc Chúa dùng làm những thí dụ soi sáng cho bài giảng hay bài chia sẻ của mình.

5. Chuyện Hay Ý Đẹp IV : Gồm 300 câu chuyện giúp cho mọi người kể cho nhau nghe những câu chuyện ý nghĩa giúp ích đời sống tìm được niềm vui trong sạch và con đường hạnh phước. Cũng là tài liệu cho quý vị giảng rao lời Chúa trong các buổi thờ phượng, các buổi hướng dẫn các ban nghành trong Hội thánh.

6. Thánh Kinh Nhân Địa Sử I : Bao gồm tời đại thiên địa, thời đại muôn vật và thời đại nhân loại, bắt đầu từ Sáng Thế ký 1:1-11:17. Đây là những đoạn Kinh thánh mô tả về nguồn gốc trời đất, muôn vật và nhân loại vô cùng quan trọng, rất lạ lùng mà loài người ngày nay cần phải tìm hiểu để biết về tiến trình sáng tạo cùng quyền năng của Đấng Tạo Hóa. Công cuộc tạo hóa nầy là chìa khóa của niềm tin đã được khảo cổ học với những chứng tích tìm thấy qua những cuộc đào bới di tích tại những vùng liên hệ theo sự mô tả của Kinh thánh. Lịch sử và nền khoa học tiến bộ ngày nay cũng làm sáng tỏ thêm về sự khởi đầu của trời đất, muôn vật cùng loài người làm cho nhân loại hiểu biết hơn về nguồn gốc trời đất, muôn vật và về chính mình.

Đọc Thánh Kinh nhân Địa Sử I, ta biết qua về trời đất, muôn vật, loài người được dựng nên như thế nào, tôi lỗi vào trong thế gian khi nào và hậu quả của tội lỗi khiến loài người bị hủy diệt bằng trận đại hồng thủy ra sao? Thế giới loài người sau trận đại hồng thủy sinh sống, phát triển như thế nào? Sách dày 260 trang.

7. Ngất Ngây Tình Chúa : Đây là tập thơ do MS Nguyễn văn Bình sáng tác dưới bút hiệu Trần Nguyên Lam Bửu với nhiều bài thơ về Giáng sinh, Phục Sinh, Lễ Ngũ Tuần, Tết và nhiều bài thơ ca tụng Chúa khác gồm tất cả 101 bài.

8. Thánh Kinh Nhân Địa Sử II : Viết về thời đại tuyển dân, bắt đầu từ Sáng thế ký đoạn 11-25. Đây là những đoạn Kinh thánh mô tả hành trình của cuộc đời Ápraham, về lời hứa của Chúa với Ápraham, những đứa con kế tự và những dòng dõi sau nầy. Ngoài ra còn phải kể đến những sắc tộc khác trong xứ Canaan. Không những thế, Thánh Kinh Nhân Địa Sử II đặc biệt còn mô tả một cách rõ nét về thiên nhiên, khí hậu, động thực vật, tài nguyên khoáng sản, phong tục tập quán của người dân bản xứ. Cuốn sách là một cái nhìn tổng quát nhưng rất cụ thể về tất cả cuộc đời của Ápraham và những gì liên quan đến ông cũng như những nơi ông đã từng đặt chân đến. Sách dày gần 300 trang. Hiện đang xin phép in.

9. Đuốc Thiêng Soi Đường : Gồm 20 bài giảng bồi linh của MS Nguyễn văn Bình, với hy vọng nhỏ bé giúp mọi người thấy được "ánh sáng của sự sống" 5Giăng 8:12) và bước đi vững vàng trên lối về thiên quốc hưởng phước hạnh vĩnh hằng với Chúa yêu dấu của chúng ta. Sách dày 250 trang. Sách đang xin phép để in.

10. Đời Chẳng Ai Ngờ : Hồi ký của một người vốn là một cậu bé sinh ra ở làng quê nghèo khó, trải qua hai cuộc chiến tranh chết chóc, phải tản cư rày đây mai đó, thế mà chẳng ai ngờ cậu bé ấy sau nầy trở thành một nhà Truyền Đạo, một Mục sư, một Giáo sĩ, một Thi sĩ, một tác giả của nhiều cuốn sách, một nhà báo, một giáo sư thần học, một nhà truyền giảng và một nhà lãnh đạo Hội thánh. Thật đời chẳng ai ngờ...Sách dày khoảng 400 trang. Còn đang viết....chưa in.

11. Những sách đang viết : Tâp thơ: Ngọt Ngào Tình Chúa, Chuyện Hay Ý Đẹp V, Một Câu Trên Tòa Giảng, và một số sách khác nữa.