Đặc san báo Đuốc Thiêng - Chủ bút Mục sư Nguyễn Văn Bình

Tin Tức - Vinh Bằng

Đuốc Thiêng 103, tháng 11 năm 2010


“Tin vắn khắp nơi

*Ngôi sao lớn nhất vũ trụ

Một kính viễn vọng cực lớn đặt tại Chile, theo tin mới nhất ngày 24/7/2010 cho hay đã nhìn thấy một ngôi sao có khối lượng to gấp 320 mặt trời và ánh sáng của nó sáng gấp 20 triệu lần ánh sáng mặt trời. Ngôi sao được đặt tên là R136a1, nằm trong trung tâm của chòm sao Tarantula, trong thiên hà Magellanic Cloude, phủ đầy mây, khí gaz và bụi, cách dãy ngân hà khoảng 165.000 năm ánh sáng.

Theo Paul Crowther, trưởng nhóm nghiên cứu của trường đại học Sheffield (Anh quốc) cho biết, những ngôi sao khi mới hình thành có trọng lượng rất lớn, nhưng dần dần theo thời gian dài lâu sẽ giảm bớt đi, đến tuổi trung niên, nó có thể mất đi tới 1/5 khối lượng lúc ban đầu. Tuy nhiên, dù có giảm bớt theo thời gian, nếu ngôi sao nầy đem thế chỗ cho mặt trời trong thái dương hệ của chúng ta, nó sẽ quét sạch sự sống trên trái đất tức khắc, vì nhiệt độ của nó nóng hơn 4000 độ C.

*Phát hiện hàng trăm hành tinh giống trái đất

Con tàu vũ trụ mang tên Kepler, được cơ quan NASA Hoa kỳ phóng lên không gian năm 2009 nhằm mục đích giám sát ba chòm sao Cygnus, Lyra và Draco với kính viễn vọng không gian mang camara 95 megapixel, đồng thời giám sát chừng 150.000 ngôi sao cùng các hành tinh nằm trong quỹ đạo của chúng  nhằm tìm xem có nơi nào có sự sống hay không. Con tàu vũ trụ Kepler trong 6 tuần lễ đầu tiên, theo NASA cho biết đã tìm thấy có hơn 140 hành tinh trong vũ trụ có cấu trúc gần giống như trái đất của chúng ta, trên đó có đất, có đá. Trong số các hành tinh mới nầy, có hành tinh lớn nhất được đặt tên là Wasp-17, đường kính 66.000 dặm, trong khi đó trái đất chỉ có đường kính 3.963 dặm mà thôi. Báo Daily Mail, trích lời giáo sư Dimitri Sasselov nói rằng, giới khoa học đang nghiên cứu xem trên các hành tinh đó có điều kiện nào cho sự sống phát triển được hay không.

*Khánh thành phi đạo cho phi thuyền du lịch không gian

Báo Người việt Online số phát hành Chúa nhựt 24-10-2010, lấy tin từ Spaceport American, New Mexico (AFP) cho hay, phi thuyền du lịch không gian đầu tiên của thế giới bước thêm một bước gần hơn đến ngày chính thức hoạt động khi tỉ phú Richard Branson  khánh thành một phi đạo tại một phi trường hẻo lánh ở tiểu bang New Mexico hôm thứ sáu, mang tên Spaceport America.

Ông Branson và thống đốc New Mexico Bill Richarson cùng chủ tọa buổi lễ đánh dấu việc hoàn tất phi đạo chính ở Spaceport America, gần thị trấn Las Cruces, nơi dự án Virgin Galactic đặt trụ sở.

«Đây là sự khởi đầu của thời đại không gian thứ nhì và chúng tôi hãnh diện là những người hỗ trợ cho giai đoạn nầy của lịch sử». «Từ đây chúng ta có thể sẽ nhìn thấy các chuyến bay hằng ngày vào không gian, nhưng cũng là các khoa học gia, các nhà thám hiểm các cơ hội mới bên ngoài hành tinh của chúng ta», ông nói với các ký giả.

Buzz Aldrin, phi hành gia thứ nhì đặt chân lên mặt trăng, nói với báo chí: «Tôi rất vui mừng là thường dân nay có cơ hội lên không gian. Tôi dĩ nhiên cũng muốn là hành khách trên những chuyến bay nầy».

SpaceShipTwo, một phi thuyền với 6 chỗ ngồi, dự trù đưa hành khách có trả tiền vào không gian vào năm 2012, có chuyến bay đầu tiên ngang qua sa mạc ở California hồi tháng 3 năm nay. Hôm Thứ Sáu, phi thuyền nầy, được cải danh là VSS Enterprise, được chở theo dưới cánh phi cơ mẹ, có tên WhiteKightTwo, bay ngang qua phi đạo dài 3,2km và rộng 60m nầy. Chiếc phi thuyền dài 18m, với khoang bằng cỡ chiếc phi cơ dân sự Falcon 900, sẽ cho phép các phi hành gia trôi nổi trong tình trạng vô trọng lực.

Các khách tham dự buổi khánh thành hôm Thứ Sáu có cả những người đã đóng tiền đặt cọc và đang chờ ngày bay vào không gian.

Công ty Virgin bắt đầu thu tiền đặt cọc từ năm 2005 và đến nay có được khoảng 50 triệu USD từ hơn 380 người sẵn sàng trả tiền vé là 200.000 USD, theo ông Branson.

Chiếc WK2 sẽ mang phi thuyền Spacehip Two lên cao độ khoảng 15km, chiếc phi thuyền sẽ tách rời khỏi phi cơ mẹ, khai hỏa hỏa tiển để đi vào không gian. Khi lên đến cao độ khoảng hơn 100km, chiếc phi thuyền sẽ trở lại quả đất chứ không bay quanh quỹ đạo trái đất. Các hành khách sẽ được nhìn thấy quả địa cầu qua những cửa sổ cạnh chỗ ngồi hay tháo dây lưng để được trôi nổi trong tình trạng vô trọng lực.

Ông Branson nói rằng tuy thoạt đầu chiếc phi thuyền chỉ bay dưới quỹ đạo (sub-orbital) nhưng dần dần sẽ bay lên quỹ đạo (orbital) và sẽ có ngày thiết lập khách sạn ngoài không gian. Ông Branson cũng cho hay ông dự trù sẽ đưa gia đình, kể cả cha mẹ ông, hiện nay trong tuổi 90, đi trên chuyến bay và «với tình trạng vô trọng lực họ sẽ không phải lo lắng về sự nhức mỏi đau đớn gì cả».

*Con gà có trước trứng gà

Chuyện kể rằng, có một thiếu nữ miền quê ăn mặc đơn sơ quê mùa, ra tỉnh đi nhà thờ, tay cầm quyển Kinh thánh. Một nhà trí thức thấy vậy, chận em lại cho em biết làm gì có Đức Chúa Trời mà em bỏ công mất thì giờ đi thờ phượng như thế? Nhà trí thức đem hết lý thuyết nầy đến khoa học nọ nói cho em biết chẳng có Đức Chúa Trời tạo hóa nào cả.

Thiếu nữ nói:
-Em xin hỏi thầy một câu, nếu thầy trả lời được em mới tin lời thầy.
-Được, em hỏi đi!
-Theo thầy thì trứng gà có trước con gà, hay con gà có trước trứng gà?

Suy nghĩ một vài giây, nhà trí thức trả lời:
-Trứng gà có trước!
-Thế trứng gà từ đâu mà có?

Nhà trí thức ấp úng, liền nói:
-Không, không, con gà có trước.
-Thế con gà từ đâu mà có?

Nhà trí thức vẫn ấp úng, thiếu nữ liền giải thích, Đức Chúa Trời là Đấng Tạo Hóa, nếu không do Ngài dựng nên muôn vật, muôn loài, thì làm gì có con gà hay trứng gà. Khởi đầu Đức Chúa Trời dựng nên con gà, và từ đó con gà đẻ trứng để duy trì nòi giống.

Trong các cuộc nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học Anh quốc đã đưa ra kết luận là con gà có trước trứng gà. Các nhà hoa học thuộc trường đại học Sheffield và Warwick (Anh) sử dụng một máy tính cực mạnh có tên Hector phóng to lên sự cấu tạo của quả trứng. Họ tìm thấy được chất protein cấu tạo nên vỏ trứng gà, mà chất nầy chỉ tìm thấy trong buồng trứng của những con gà mái mà thôi. Chất protein đặc biệt nầy có tên là Ovocledidin17, (OC-17), biến Calci Carbonat thành tinh thể Cancit, là nguyên liệu tạo ra quả trứng, nó là chất xúc tác hình thành và phát triển nhanh vỏ trứng, bảo vệ lòng đỏ bên trong và sau nầy gìn giữ những gà con từ khi chúng hình thành cho đến khi ra khỏi trứng. Điều đó nói lên rằng trứng gà phải ở trong con gà. Vì vậy con gà phải có trước trứng gà.

Tiến sĩ Colin Freeman, thuộc trường đại học Sheffield phát biểu: «Trong thời gian lâu dài, người ta ai nấy đều tin rằng trứng gà có trước con gà, nhưng giờ đây, ngành khoa học chứng minh cho thấy con gà có trước trứng gà».

Giáo sư John Harding thì nói: “Tìm hiểu cách những con gà tạo ra quả trứng chẳng những là công việc lý thú mà còn cung cấp cho ta những ý tưởng để tạo ra những nghiên cứu mới. Từ đây, con người tìm thấy giải pháp sáng tạo để giải quyết tất cả những vấn đề thuộc khoa học và kỹ thuật. Chúng ta có thể học được nhiều vấn đề từ đó».

Quả vậy, Con gà có trước trứng gà là bằng chứng rõ ràng nói lên cho biết muôn vật đều được Đức Chúa Trời dựng nên.

*Thủy tổ loài người không phải từ vượn

Báo Người Việt Online, số phát hành ngày Thứ Sáu 2-10-2009, trích từ báo Pìttsburg Post Gazette, có bài sau đây:

«Qua quá trình khảo cứu sâu rộng từ một động vật linh trưởng lâu đời nhất, và có hai chân như người (hominids), các khoa học gia vừa công bố rằng nhân loại có thể không phải được tiến hóa từ loài vượn. Nhà điều tra chính C. Owen Lovejoy thuộc trường đại học Kent State nói rằng, cuộc khảo cứu cho thấy loài vượn đều tiến hóa từ loài hominids. Lovejoy nói: «Người ta thường nghĩ chúng ta tiến hóa từ vượn, nhưng không - nhiều khi vượn cũng tiến hóa từ chúng ta nữa là khác». Ông tiếp: «Qua nghiên cứu ở Ardipithecus, hay gọi tắt là «ardi», chúng ta được biết chúng ta không thể nào tiến hóa từ vượn».

Bài khảo cứu được công bố trong tập san khoa học, số đặc biệt. Một toán khoa học gia gồm 47 người lần đầu tiên mô tả tỉ mỉ Ardipithecus Ramidus, một loại Hominid sống cách đây 4,4 triệu năm ở vùng đất mà ngày nay là Êthiopia. Mười một trang miêu tả về phần hóa thạch của Ardipithecus, gồm một phần bộ xương của con vật giống cái. Ardipithecus lâu đời hơn «Lucy», phần xương giống cái của họ Ardipithecus Afarensis đến 1 triệu năm.

Lovjoy đã giúp tìm ra câu trả lời rằng Ardi có thể đi thẳng đứng như người, tuy chưa hoàn mỹ như vậy, và leo trèo cây nhưng không được tuần thục bằng vượn».

Tin Tức Hội Thánh tại Việt Nam và hải ngoại

*Đà Nẵng (VN): Đại Lễ kỷ niệm 100 năm Tin Lành đến Việt Nam

Tổng Liên Hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (Miền Nam) sẽ long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm 100 năm Tin Lành đến Việt Nam, tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 14-16/6/2011, nơi  các nhà truyền giáo Phước Âm Liên Hiệp chính thức đặt chân tới đó năm 1911, với Chủ đề:

«Việc Chúa Làm» theo câu Kinh thánh: «Đức Giêhôva đã làm cho chúng tôi những việc lớn; nhân đó chúng tôi vui mừng» (Thi thiên 126:3).

Nhiều tôi tớ, con cái Chúa khắp năm châu dự trù sẽ trở về VN tham dự đại lễ nầy. Dự đoán sẽ có chừng 10 ngàn tới 20 ngàn người đến dự. Một Ban tổ chức được thành lập gồm:

-Cố vấn: MS Thái Phước Trường
-Trưởng Ban tổ chức: MS Phan Vĩnh Cự
-Phó Ban tổ chức: MS ngô văn Bửu, MS Phan Quang Thiệu, MS Lê Cao Quý, MS Nguyễn Ngọc Thuận.

Ngoài ra, các Hội thánh Tin Lành Việt Nam ở các nước Âu Châu, Mỹ Châu, Úc Châu, cũng đang vui mừng chuẩn bị tổ chức kỷ niệm ngày lịch sử nầy tại nhiều nơi ở hải ngoại.

Tin Tức Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Âu Châu

*Berlin (Đức): Đại Hội Tin Lành Việt Nam  Âu Châu 26

Đại Hội Tin Lành Việt Nam Âu Châu lần thứ 26 của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Âu Châu được tổ chức tại Berlin, thủ đô Đức quốc từ ngày 1-6/8/2010 với chủ đề «Ta sẽ sai ai đi?» (Êsai 6:8), có hơn 250 người tới tham dự. Diễn giả cho Đại Hội lần nầy gồm có: MS Phạm Xuân Bahnar Trung (Đức), TĐ Nguyễn Thanh Dung (Đức), Bà MS Nguyễn văn Bình (Pháp, giảng đêm Phụ nữ), MS Nguyễn văn Huệ (Hoa kỳ), MS Lê Hồng Phúc (Hoa kỳ) và MS Mai Tấn (Hoa kỳ).

Trong đêm truyền giáo tại Đại Hội cũng như các buổi trưa truyền giáo cá nhân tại trung tâm thương mại Đồng Xuân ở Berlin, có hàng chục người tiếp nhận Chúa. Và sau Đại Hội Đoàn Truyền giáo do MS Nguyễn văn Huệ hướng dẫn đến Tiệp Khắc truyền giảng, tổng cộng có thêm hàng chục người khác nữa tiếp nhận Chúa.

Ngoài những sinh hoạt của Tổng Đoàn Thanh Niên, Đoàn Thiếu Nhi, Đại Hội còn có các đêm Phụ Nữ, đêm truyền giáo, đêm Thanh Niên, Đêm Thiếu Nhi với những sứ điệp đặc biệt do các đầy tớ Chúa ban phát thật đầy ơn Chúa.

Đại Hội cũng có lễ tấn phong Truyền Đạo cho hai vị TĐTN: Nguyễn Duy Khánh (Stuttgart, Đức), Phan Phụng Khánh (Paris, Pháp), và bầu cử Tân Ban Chấp Hành kết quả như sau:

Ban Chấp Hành Giáo Hội:
-Giáo hội trưởng: MS Phạm Xuân Bahnar Trung
-Giáo hội phó: MS Bùi Quốc Phụng
-Tổng thư ký: MS Nguyễn Công Tiển
-Tổng thủ quỹ: TĐ Nguyễn Thanh Dung
-Nghị viên: MS Nguyễn văn Bình
-Nghi- viên: TĐ Lữ thị Tường Loan.

Ban Chấp Hành Tổng Đoàn Thanh Niên:
-Tổng đoàn trưởng: TĐ Nguyễn Quốc Hoàng
-Phó Tổng đoàn trưởng: TĐTN Vũ Ngọc Thái An
-Thư ký: TĐ Lê Khánh Dương
-Thủ quỹ: Cô Châu Hoàng Oanh
-Nghị viên: Anh Trần Anh Kiệt
-Nghị viên: Anh Nguyễn Benjamin.

*Đại Hội Tin Lành Việt Nam Âu Châu năm 2011

Đại Hội Tin Lành Việt Nam Âu Châu lần thứ 27, sẽ được tổ chức từ ngày 02-07/08/2011 tại Haus Der Jugend Frankfurt, tại địa chỉ sau đây:

Deutchhernufer 12. 60594 Frankfurt/M. Đức quốc. Tel: 0049/ 069 61 00 15 11 & 0049/ 06 96 10 01 50.

Nhân Đại Hội nầy, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Âu Châu long trọng cử hành Đại lễ Kỷ Niệm 100 năm Tin Lành đến Việt Nam với sự có mặt của con cái Chúa thuộc nhiều hệ phái khác nhau tại Âu Châu.

Mọi chi tiết khác về Đại Hội sẽ có thông báo sau.

Tin Tức Hội Thánh Paris và Giáo Hạt Pháp

*Paris: Lễ Kỷ niệm 24 Năm thành lập Hội Thánh

Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Paris vui mừng kỷ niệm 24 năm thành lập Hội Thánh vào lúc 14g30 Chúa nhựt 10-10-2010 tại nhà thờ Tin Lành số 172 Boulevard Vincent Auriol, Paris quận 13.

Để chuẩn bị cho ngày lễ nầy, Ban Truyền giáo của Hội Thánh do TĐ Phan Phụng Khánh là Trưởng ban, phối hợp với Ủy Ban Truyền Giáo của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Âu Châu do MS Bùi Quốc Phụng (Hòa Lan) làm Trưởng ban, và TĐTN Trần văn Hiếu (Đức),Thủ quỹ cùng các thành viên truyền giáo của Hội Thánh Paris, dành 2 ngày trước lễ vừa cầu nguyện, vừa huấn luyện ngắn về truyền giáo, rồi ra đi phân phát sách báo, thiệp mời cùng làm chứng đạo cho đồng hương VN. Ngày Thứ Sáu 8-10-2010, đoàn Truyền giáo hoạt động tại các siêu thị Á Châu và các siêu thị Pháp cũng như tại Ga xe RER tại Lognes. Ngày Thứ Bảy 9-10-2010, đoàn hoạt động tại các siêu thị Á Châu thuộc Paris 13. Hàng trăm sách chứng đạo, thiệp mời được phân phát, nhiều người được nghe làm chứng về ơn cứu rỗi của Chúa. Có 2 người cầu nguyện tin Chúa.

Buổi lễ kỷ niệm 24 năm thành lập Hội thánh do TĐ Phan Phụng Khánh, quản nhiệm Hội thánh chủ lễ. Có khá đông con cái Chúa và thân hữu đến tham dự. Sau nghi thức khai mạc, các ban hát của Hội thánh lần lượt tôn vinh Chúa, tiếp theo là sứ điệp: “Trở về nhà Cha” do TĐ Phan Phụng Khánh ban phát. Sau hết là bữa tiệc thông công vui vẻ mừng lễ kỷ niệm 24 năm thành lập Hội thánh do Ban Phụ Nữ của Hội thánh thết đãi.

Chúa ban cho Hội thánh Tin Lành Việt Nam Paris có những ngày truyền giáo và ngày lễ kỷ niệm 24 năm thành lập Hội thánh rất vui vẻ, phước hạnh.

*Paris: Hội Đồng Giáo Hạt và Lễ Kỷ Niệm 100 năm Tin Lành đến Việt Nam

Hội Đồng Giáo Hạt lần thứ 23 của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Pháp với lễ Kỷ niệm 100 năm Tin Lành đến Việt Nam sẽ được Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Giáo Hạt Pháp tổ chức từ ngày Thứ Bảy 30-04-2011 đến ngày Chúa nhựt 01-05-2011, với những chi tiết sau đây:

-Chủ đề Hội Đồng: “Nhắc lại công việc của Đức Giêhôva”

-Câu Kinh thánh khẩu hiệu: “Tôi sẽ nhắc lại công việc của Đức Giêhôva, nhớ đến các phép lạ của Ngài khi xưa” (Thi thiên 77:11).

-Ngày Thứ bảy 30-04-2011, từ 10g00 đến 19g00: Tại nhà thờ Tin Lành Pontault Combault số 15 rue du Plessis, 77340 Pontault Combault.

-Ngày Chúa nhựt, từ 14g00 đến 17g00: Tại nhà thờ Tin Lành Paris, số 172 Boulevard Vincent Auriol, 75013 Paris (Métro: Place d’Italie).

Ban tổ chức Hội Đồng sẽ mời tất cả các hệ phái Tin Lành VN tại Pháp cùng con cái Chúa tại Âu Châu tới tham dự để cùng Kỷ Niệm 100 năm Tin Lành đến Việt Nam, nghe thuyết trình về lịch sử của Hội Thánh Tin Lành VN và nghe những sứ điệp bồi linh do các đầy tớ Chúa từng làm Muc sư hay giáo sĩ phục vụ Chúa tại VN.

Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Giáo Hạt Pháp sẽ đài thọ phần ẩm thực cho toàn thể đầy tớ, con cái Chúa tới tham dự, cung cấp một ít chỗ ở cho một số con cái Chúa ghi danh trước. Quý đầy tớ con cái Chúa có nhu cầu muốn ở khách sạn, Ban Tổ Chức sẽ đặt chỗ dùm, nếu có lời yêu cầu.

Muốn biết thêm chi tiết, xin vui lòng viết thư về:

-Tổng quát: MS Nguyễn văn Bình, Giáo Hạt Trưởng, 5 villa du Maine. 77186 Noisiel (France). Tel: 0033/01 60 05 11 93.
Hoặc email : duocthieng@free.fr hoặc van-binh.nguyen@laposte.net

-Chỗ ở: Anh Lê Thanh Toàn, Thư ký Giáo Hạt: 3 Allée Pierre Mendes France. 93160 Noisy le Grand. Tel: 0033/01 43 04 65 99

Sau hết, thay cho Ban Tổ Chức Hội Đồng Giáo Hạt và Lễ Kỷ Niệm 100 năm Tin Lành đến Việt Nam, kính lời mời quý Đầy Tớ, con cái Chúa thuộc mọi hệ phái Tin Lành VN tại Pháp và Âu Châu dành thì giờ đến tham dự hai ngày đặc biệt nầy để cùng nhau nhắc lại công việc Chúa đã làm cho Hội Thánh Tin Lành Việt Nam cả trong nước lẫn hải ngoại trong suốt 100 năm qua và nghe những sứ điệp bồi linh để cùng dìu dắt nhau trên bước đường theo Chúa và phục vụ Ngài, đem Tin Lành cứu rỗi cho người Việt Nam khắp nơi.

Tin tức liên quan tới Đuốc Thiêng

*Tin Mừng

-Cô Võ Châu Ái Tâm, ái nữ ÔBMS Võ Minh Tâm (Vĩnh Long, VN) kết hôn cùng anh Vincent Henri Dubois (Chevillon, Pháp). Hôn lễ cử hành tại nhà thờ Vĩnh Long ngày 14-8-2010.

-Anh Nguyễn Công Luân, thứ nam ÔBMS Nguyễn Công Tiển (Wuppertal, Đức) thành hôn cùng cô Trần Phương Cúc, ái nữ ÔB Trần ngọc Thanh (Hà Nội, VN). Hôn lễ cử hành ngày 28-8-2010 tại Wenzenbach (Đức).

Đuốc Thiêng chúc các gia đình mới được hạnh phúc trong tình yêu đời đời của Chúa.

*Từ giã cõi đời nầy

-Bà Cụ Nguyễn Thị Cung, thân mẫu MS Nguyễn Công Tiển, quản nhiệm Hội thánh Tin Lành Việt Nam tại Wuppertal (Đức) được Chúa yêu thương gọi về an nghỉ trong Nước Vĩnh sanh của Ngài vào lúc 20g03 ngày 4-5-2010 tại bệnh viện Fairfield, Sydney (Úc). Hưởng thọ 90 tuổi.

-Bà Lê Thị Hên, thân mẫu của chị Markino Yane và anh Lê văn Tâm, thuộc viên Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Paris, từ trần ngày 29-5-2010 tại Sàigòn (Việt Nam). Hưởng thọ 87 tuổi. Tang lễ cử hành tại Bến Tre ngày 1-6-2010.

-Ông Lê Hoàng Ân, Truyền Đạo Trí Sự của Hội Thánh Tin Lành VN Âu Châu, được Chúa gọi về an nghỉ trong Nước Vĩnh Sinh của Ngài ngày 2-8-2010 tại Bến Tre. Hưởng thọ 84 tuổi. Tang lễ cử hành tại Mỹ Tho ngày 4-8-2010.

-Cụ Mục sư Trí Sự Đặng Đang Khoa về an nghi trong Nước Vĩnh Sanh của Chúa vào lúc 9g30 ngày 29-10-2010 tại San Diego (Hoa kỳ). Hưỏng thọ 86 tuổi.

Tang lễ cử hành vào lúc 13g00 ngày 6-11-2010 tại nghĩa trang El Camino Memorial Park, 5600 Carroll Canyon Road, Mira Mesa, San Diego.

MS Nguyễn văn Bình và gia đình cùng Hội thánh Chúa tại Pháp cầu xin Chúa ban tình thương và hy vọng Thiên Thượng từ Thánh Linh Ngài trên tang quyến để vững tin và trung tín theo Chúa cho đến ngày gặp lại nhau trên Nước vinh hiển của Ngài.

*Đuốc Thiêng tri ân

Toàn Ban Biên Tập Đuốc Thiêng cám ơn quý ân nhân và quý độc giả dự phần yểm trợ tài chánh giúp Đuốc Thiêng sống còn cho đến ngày hôm nay, dù không thể phát hành định kỳ như trước, song nhờ ơn Chúa phát hành ngay khi có đủ tài chánh cho mỗi số báo. Kính xin quý ân nhân và quý độc giả tiếp tục cầu thay và ủng hộ ngõ hầu Đuốc Thiêng sớm được đến tay quý độc giả.

Sau đây là phương danh  ủng hộ và trả tiền báo của quý ân và quý độc giả:

-Hôi Thánh Tin Lành VN Akron Hoa kỳ 70USD, Bà Dương Eugénie 20E, ÔB Huỳnh Lực 100USD, ÔB Mạc Thanh Vân 30E, AC Lê Hữu Đức 30E, ÔB Nguyễn Quang Phiệt 30E, ÔBMS Đặng Đức Tín 40E, Bà Đào Kỳ 50USD, ÔB Đặng văn Tảng 50USD, AC Trần Vi Ký 100E, Bà Võ thị Nhuyến 140E, Bà Hứa thị Bạch Phụng 30USD, AC Phạm Châu Chinh 100E, AC Lorisson Julien 50E, ÔB E. Jackson III Alexander 100USD, Bà Hứa thị Bạch Phụng 30USD, Bà Foineau Nadine 50E, Cô Urs Thúy Voellmy 50E, Bà Theresa Nguyễn Nhứt 30USD, AC Trần Vi Ký 50E, Bà Phạm Ngọc Thanh 50FS, Bà Trương Ngọc Quý 50FS, Chị Nguyễn thị Kim Xoa 50E, AC Huỳnh Thiện Khiêm 50E, AC Châu văn Rạng 50E, Chị Võ Anne 30E, ÔB Lê văn Thiện 100USD, AC Mai Hữu Tiền 50E.

Cầu xin Chúa ban phước hạnh và bình an trên quý độc giả.


Đuốc Thiêng 103

01 Tâm trí con người; - ĐTPÂ
02 Thơ: Xin Chúa sai con đi - Đức Huy
03 Người được Chúa sai đi - Mục sư Nguyễn Văn Bình
04 Người đàn bà ở Thêcôa - Bà Mục sư Nguyễn Văn Bình
05 Tiểu sử Thánh ca: "Giê-xu Đấng hằng yêu thương tôi" - Fanyia
06 Thơ: Yêu Chúa - Trần Nguyên Lam Bửu
07 Tìm hiểu cuộc cải chánh của Martin Luther - Diệp Dung
08 Điều rất cần cho chúng ta - Mục sư Trần Hữu Thành
09 Giêrusalem, 4000 năm lịch sử - Lạc Hồ
10 Một vài loài cây có độc tính - Dr Trương Hoàng Lâm
11 Vật đổi sao dời - Bà Lê Văn Bắc
12 Xứ Do Thái trước khi Chúa Jêsus khởi sự cộng tác - Mai Đào
13 Tin Tức - Vinh Bằng