Hội thánh Paris -> Tổng Kết Hoạt Động

Tổng Kết Hoạt Động - Tháng 09/2018

Tổng Kết Hoạt Động tháng 09/2018 (PDF)
Quý vị có thể nghe lại các bài giảng trên bằng cách bấm vào đường dẫn sau đây: https://tinlanhparis.com/HTParis/baigiangHTParis.html

Hoặc xem lại các vidéo bài giảng trên trang YouTube của Hội Thánh: https://www.youtube.com/channel/UC18fJ0JIyKDSH0Vh5RhjmxQ/


Các sinh hoạt khác

• MS Nguyễn Văn Bình trong chuyến về Việt Nam 2 tuần (vào cuối tháng 8, đầu tháng 9 vừa qua) đã cùng các vị MS trong Ban trị sự Tổng liên hội (Hội Thánh Tin Lành VN) đi thăm hỏi, động viên & cầu nguyện cho công việc nhà Chúa tại một số Hội Thánh ở miền Trung & Nam bộ. Mặc dù đời sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng tấm lòng của những con cái Chúa tại đây thì rất nhiệt thành. Phái đoàn thăm viếng đã được các MS, truyền đạo & tín hữu địa phương đón tiếp một cách nồng hậu. Thật vui mừng khi được nhìn thấy nhiều nhà thờ khang trang & điểm nhóm mới mọc lên ở các miền quê xa xôi này!

Tạ ơn Chúa đã cho công cuộc truyền bá Phúc Âm tại VN ngày càng phấn hưng, khởi sắc & ngày càng có nhiều người được biết đến Tin Lành!

Hiện nay, Hội Thánh của người M’Nông tại tỉnh Đắk Nông đang phát triển mạnh mẽ & có nhu cầu xây dựng một nhà thờ mới. Kính mong quý vị tín hữu, thân hữu gần xa nhớ đến để cầu nguyện và, nếu có thể, hỗ trợ phần nào kinh phí xây dựng.

Mọi đóng góp xin liên hệ : MS Nguyễn Văn Bình, HT Tin Lành VN Paris.
Xin chân thành cảm ơn !

• Ban Tráng Niên đã nhóm lại tại nhà chị Huỳnh Thị Cẩm Hồng (Évry) vào ngày 08/09/2018 với 27 người tham dự. Các tín hữu & thân hữu đã cùng nhau hát những bài Thánh ca & hiệp ý cầu nguyện cho công việc nhà Chúa. Đề tài của buổi nhóm: « Sự hiệp một trong Hội Thánh » do cô Trương Hoàng Phương Tâm chia sẻ. Nhân dịp này, bà Lê Thị Kim Thu - thư ký của Ban Tráng Niên - đã tặng thiệp & chúc mừng sinh nhật cho các thành viên có ngày sinh trong tháng 8 & 9. Sau buổi nhóm, mọi người cũng đã lưu lại để trò chuyện tâm tình & dùng bữa trong bầu không khí thân mật. Cảm ơn Chúa đã cho anh chị em chúng con có một cơ hội gần gũi & thông công với nhau, tràn đầy phước hạnh trong Chúa!

• Trong tháng 9, các Ban hát của Hội Thánh đã tích cực tập luyện để chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Hội Thánh sắp tới.

Thông báo

• Sau hai tháng nghỉ hè, các lớp Thần học chiều thứ Bảy & các buổi cầu nguyện khu vực (Paris & Torcy) đã được bắt đầu trở lại trong tháng 9. Kính mời tất cả các tín hữu trong HT cùng tham gia!

• Lễ Báp Têm cho một số con cái Chúa sẽ được cử hành lúc 17g00 Thứ Bảy 13/10/2018 tại Nhà thờ 34 Avenue du Général de Gaulle, 77330 Ozoir-la-Ferrière. Kính mời tất cả các con cái Chúa trong HT đến tham dự!

• Lễ kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Hội Thánh sẽ được tổ chức vào lúc 14g30 Chúa Nhật 14/10/2018 tại Nhà thờ Tin Lành, 172 boulevard Vincent Auriol, 75013 Paris.
Hội Thánh Tin Lành VN Paris rất hân hạnh được đón tiếp tất cả quý vị tín hữu, thân hữu cùng gia đình đến tham dự buổi lễ đặc biệt này!

Lời Ngỏ nhân dịp Kỷ niệm ngày Thành lập Hội Thánh

Paris đã vào Thu, trời trong nắng dịu. Những chiếc lá vàng rơi trong cơn gió bắt đầu se lạnh báo hiệu một năm nữa sắp trôi qua & tháng 10 lại đến. Đây cũng là lúc các tín hữu ở Hội Thánh Tin Lành người Việt tại quận 13 háo hức chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm ngày Thành lập Hội Thánh.

Nhớ lại ngày ấy - cách đây 32 năm, dưới sự chủ trì của MS Nguyễn Văn Bình, Hội Thánh Tin Lành VN Paris đã được thành lập. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, dù số lượng người Việt tại Paris không nhiều nhưng Hội Thánh vẫn luôn tồn tại, hoạt động và đứng vững cho đến ngày hôm nay, hoàn toàn tự lập về mọi mặt!

Để đạt được thành quả đó, bên cạnh sự dẫn dắt của Ông Bà MS Giáo sở trưởng Nguyễn Văn Bình, không thể không kể đến công sức của nhiều con cái Chúa khác trong HT. Từ sự trung tín trong việc dâng hiến tài chánh đến các buổi cầu nguyện hàng tuần cho công việc nhà Chúa, từ các lớp Thần học chiều thứ bảy, lớp trường Chúa Nhật đến các lớp Thiếu nhi - Thiếu niên, từ việc phát thiệp mời & chứng đạo tại quận 13 đến việc đi thăm viếng các gia đình tín hữu, từ việc chuẩn bị âm thanh, hình ảnh, trà nước hàng tuần cho buổi nhóm đến việc tiếp tân & chuẩn bị thức ăn cho các buổi Hội đồng, lễ lạc... và còn nhiều, nhiều lắm những công việc không tên khác nữa. Xin chân thành cảm ơn quý ông bà, anh chị! Sự đóng góp thầm lặng của quý vị chắc chắn Hội Thánh sẽ mãi không quên & Chúa cũng sẽ luôn ghi nhớ!

32 năm đã trôi qua, khoảng thời gian gần bằng nửa đời người không phải là ngắn ngủi ! Dù không tránh khỏi có những lúc khó khăn nhưng việc các con cái Chúa được nhóm lại đều đặn trong suốt thời gian này đủ để chứng tỏ sự trưởng thành & vững mạnh của Hội Thánh Tin Lành VN tại Paris này.

Hướng đến tương lai, mong sao tất cả quý ông bà, anh chị em tín hữu trong Hội Thánh sẽ tiếp tục đồng lòng cầu nguyện & chung tay, góp sức cho công việc nhà Chúa để Hội Thánh ngày càng phấn hưng, phát triển!
Mong ước lắm thay!

«Ví có ai phá hủy đền thờ của Đức Chúa Trời, thì Đức Chúa Trời sẽ phá hủy họ; vì đền thờ của Đức Chúa Trời là thánh, mà chính anh em là đền thờ» (I Cô-rinh-tô 3:17)

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa cho các sinh hoạt trong tháng của Hội Thánh:


       MS Nguyễn Văn Bình đi thăm viếng các HT tại Đắk Nông                          Nhà thờ Tin Lành Bon R’Cập


         Trò chuyện cùng các MS & tín hữu tại Bon R’Cập                                      Nhà thờ Tin Lành Bon Dru


                      Một điểm nhóm tại Đắk Nông                                      Trò chuyện cùng các MS & tín hữu địa phương


                                              MS Nguyễn Văn Bình cầu nguyện cho các HT địa phương


      Dùng bữa thông công cùng các MS & tín hữu địa phương        Chụp hình lưu niệm cùng các MS & tín hữu địa phương


                                               Chụp hình lưu niệm cùng các MS & tín hữu địa phương


        Nhóm Ban Tráng Niên tại nhà chị Huỳnh Thị Cẩm Hồng                    Cùng nhau hiệp ý trong sự cầu nguyện
                             (Évry, 08/09/2018)


         Cô Trương Hoàng Phương Tâm đang chia sẻ lời Chúa                          Bữa ăn thông công sau buổi nhóm


                  Bữa ăn thông công sau buổi nhóm                             Cảm ơn các chị trong Ban Tráng Niên đã chuẩn bị
                                                                                                                những món ăn hấp dẫn !

            Bánh SN do chị Huỳnh Thị Cẩm Hồng thực hiện                                 Cùng nhau thổi nến Sinh Nhật


                  Bà Lê Thị Kim Thu đang cắt bánh SN                                      Chụp hình lưu niệm sau buổi nhóm


         Ông Nguyễn Văn Hà hát tôn vinh Chúa (02/09/2018)            Tập hát chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm ngày Thành lập HT
                                                                                                                   (16/09/2018)ĐỨC CHÚA TRỜI YÊU THƯƠNG BẠN  | Liên Lạc