Đặc san báo Đuốc Thiêng - Tiếng nói của Hội thánh Tin lành Việt Nam Paris (Pháp)
Ước ao của tôi - Bình Tú Ngọc


Đuốc Thiêng 95, tháng 6 năm 2008Tôi vui mừng khi cầm trên tay tập Cẩm Nang Đại Hội Tin Lành Việt Nam Âu Châu lần thứ 24” do Mục Sư Nguyễn Văn Bình - Giáo Hội Trưởng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Âu Châu gởi tặng.

Được biết Đại Hội năm nay được tổ chức từ ngày 25-30/7/2008 tại thung lũng tuyệt đẹp của Thuỵ Sĩ với chủ đề là TẤT CẢ VÌ VINH HIỂN ĐỨC CHÚA TRỜI, dựa trên nền tảng câu gốc trong I Côrinhtô 10:31.

Đọc qua tập Cẩm nang, tôi thấy một chương trình Đại Hội thật đồ sộ (tổ chức gần cả một tuần lễ), thật phong phú và bổ ích cả thuộc linh lẫn thuộc thể đã được chuẩn bị từ rất lâu và chắc chắn là đã cầu nguyện với Chúa rất nhiều. Với một chương trình như vậy và được tổ chức tại thung lũng Lenk - một địa điểm nghỉ mát tuyệt đẹp như vậy ở một đất nước xinh đẹp như vậy (như lời mô tả trong Cẩm nang), tôi tin chắc Đại Hội Tin Lành Việt Nam Âu Châu lần thứ 24 sẽ được đầy ơn phước Chúa ban và sẽ thành công thật sự.

Đọc những vần thơ thất ngôn tứ tuyệt khá hay tả cảnh thung lũng Lenk trong tập Cẩm nang :

Mây trắng phủ mờ đỉnh núi xa

Màu xanh in bóng buổi chiều tà

Khói lam phủ lắp đồi lenk vắng

Ai chiếm hồn ta, sắc mặn mà.


Tôi mường tượng ra nơi tổ chức Đại Hội Tin Lành Việt Nam Âu Châu lần thứ 24 mới đẹp làm sao, thú vị làm sao, nên thơ làm sao và giá mà tôi được đến đó để tham dự Đại Hội nhỉ thì còn gì bằng?

Đã từ rất lâu, khi đọc trên ĐUỐC THIÊNG - một tờ báo Cơ Đốc mà tôi hằng yêu mến - thấy thông tin về Đại Hội cũng như những lời làm chứng lại các kỳ Đại Hội của những người được tham dự, tôi ước ao Chúa cho có một dịp nào đó, trong thời điểm tốt đẹp của Ngài, tôi sẽ được một lần tham dự Đại Hội Tin Lành Việt Nam Âu Châu cho thỏa thích.Đuốc Thiêng 95

1 Những gì không rúng chuyển - ĐTPÂ
2 Thơ : Chúa toàn năng - Trần Nguyên Lam Bửu
3 Uy quyền của Đức Chúa Giê Xu - MS Nguyễn Văn Bình
4 Thơ: Loài người quý nhất - Trần Nguyên Lam Bửu
5 Phải chăng đạo Tin Lành là đạo bỏ ông bỏ bà - H4
6 Hồn ở đâu bây giờ? - Bình Tú Ngọc
7 Nhớ cha - H4
8 Đời chẳng ai ngờ - Vinh Bằng
9 Giêrusalem, 4000 năm lịch sử - Lạc Hồ
10 Xứ Do Thái hồi Chúa Giê Xu sinh ra - Mai Đào
11 Đêm nhớ về quê cũ - Bà Lê Văn Bắc
12 Thơ : Tất cả vì vinh hiển Đức Chúa Trời - Trần Nguyên Lam Bửu
13 Đọc truyện ngắn của Bà Lê Văn Bắc - Nguyễn Đình Bùi Thị
14 Đôca ngày nay - H4
15 Ước ao của tôi - Bình Tú Ngọc
Ước ao từ rất lâu rồi, đến bây giờ vẫn còn ước ao và chưa biết đến khi nào thì Chúa sẽ cho ước ao đó thành sự thật, nhưng tôi tin chắc rằng Chúa sẽ cho tôi thực hiện được ước ao đó, vấn đề còn lại chỉ là thời gan theo ý của Chúa mà thôi. Tôi không chỉ ước ao được đi dự Đại Hội Tin Lành Việt Nam Âu Châu thôi, nhưng còn nhân cơ hội đó, tôi sẽ đến thăm viếng, nhóm lại với Hội Thánh Chúa tại Paris, do Mục Sư Nguyễn Văn Bình đang làm Quản Nhiệm để được thông công, học hỏi thêm trong sự hầu việc Chúa. Chưa hết, tôi còn muốn đến tận nơi thăm viếng tòa soạn Báo ĐUỐC THIÊNG, tâm sự với Ban Biên Tập của tờ báo cho thú vị, vì lâu nay, tôi cũng có viết bài tham gia cho tờ báo nầy, nhưng chưa một lần được viếng thăm tòa soạn và chưa một lần được kiến kỳ kình Ban Biên Tập của tờ báo.

Trong cuộc đời của con người chúng ta, ai nấy đều có những ước ao cho mình, tôi cũng vậy, và một trong những ước ao của tôi đó là ước ao được tham dự Đại Hội Tin Lành Việt Nam Âu Châu, ước ao được đến nhóm lại với Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Paris, ước ao được thăm tòa soạn Báo ĐUỐC THIÊNG tại Pháp - một trong những tờ báo Cơ Đốc mà tôi yêu thích từ lâu. Vua Đavít đã kinh nghiệm rằng: Chúa đã ban cho người điều lòng người ước ao. Không từ chối sự gì môi người cầu xin (Thi thiên 21:2). Tôi cũng tin rằng Chúa của tôi sẽ ban cho tôi đều lòng tôi ước ao trước mặt Chúa. Nguyện Ngài làm điều đẹp lòng Ngài. Amen!

Nhân dịp Đại Hội Tin Lành Việt Nam Âu Châu lần thứ 24 tổ chức tại Thụy Sĩ năm nay, từ đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm của Việt Nam thân yêu, tôi xin kính gởi tới Mục Sư Nguyễn Văn Bình, Ban Tổ chức Đại Hội và toàn thể Đại Hội lời chúc mừng trân trọng nhất. Nguyện Chúa ban đầy ơn phước cả thuộc linh lẫn thuộc thể cho Đại Hội. Kính chúc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Âu Châu càng ngày càng phát triển cách mạnh mẽ trong ơn lành của Chúa chúng ta. Trân trọng kính chúc mừng.