Đặc san báo Đuốc Thiêng - Tiếng nói của Hội thánh Tin lành Việt Nam Paris (Pháp)

Tin Tức - Vinh Bằng

Đuốc Thiêng 99, tháng 02 năm 2009Tin vắn khắp nơi

*Năm 2050, dân số thế giới là 9,2 tỉ người

Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Dân Số cho biết năm 2050, tức khoảng hơn 40 năm nữa, dân số thế giới từ 6,7 tỉ người như hiện nay sẽ tăng đến 9,2 tỉ người. Người ta tính rằng, sự sai biệt dân sốgiữa hiện nay với năm 2050 đông bằng dân số thế giới vào năm 1950.Theo các chuyên viên dân số của Liên Hiệp quốc, đa số các quốc gia đang phát triển sự gia tăng dân số rất cao. Những quốc gia kém phát triển như Afganistan, Burundi, Congo, Guinea Bissau, Liberia, Niger, Đông Timor và Uganda lại là các quốc gia có mức độ dân số phát triển cao nhất. Ước tính tại các quốc gia nầy tới năm 2050 sẽ tăng dân số lên gấp 3 lần hiện nay. Hiện nay tại các quốc gia kém phát triển, dân số chỉ khoảng 5,4 tỉ người, nhưng đến năm 2050 sẽ tăng lên tới 7,9 tỉ người.

Trong khi đó ở các quốc gia phát triển giàu có mức độ dân số sẽ không tăng không giảm, chỉ ở mức 1,2 tỉ người. Trong khi đó, có 46 nước trên thế giới theo bản báo cáo của liên Hiệp Quốc, trong số có Đức, Ý, Nhật, Nam Hàn và một số nước thuộc Liên Xô cũ dân số sẽ bị giảm xuống.

*Pháp: Máy nhà phát điện từ mặt trời lớn nhất thế giới

Tới nay nước Pháp vẫn thua các nước láng giềng như Espagne (Tây Ban Nha) hay Allemagne (Đức) về mặt lấy ánh sáng mặt trời làm điện. Một chương trình mới đây sẽ kéo nước Pháp lên cùng hàng với họ, sẽ xuống tay trong tháng tới một công trình lớn: Trên mái một nhà máy cũ ở thành phố Perpignan (miền nam nước Pháp) sẽ đặt các tấm «ngói» thâu ánh sáng mặt trời rồi phát ra điện, tát cả là 95 ngàn tấm, khổ 84X84 cm, diện tích tổng cộng là 68.000 m2, lớn nhất thế giới. Khi hoàn thành vào năm 2010, công trình nầy sẽ thỏa mãn 10% nhu cầu điện của thành phố Perpignan. Chi phí ước tính là hơn 53 triệu Euros, sức mạnh tổng thể là 9 mégawatts. Công trình nầy sẽ đóng góp đáng kể vào việc bảo vệ môi trường trên thế giới đang loại dần cac nhà máy phát điện bằng nguyên tử. (Theo báo Direct Matin 13/2/2009).

Đức Chúa Trời dựng nên muôn vật, đã dựng nên mặt trời để phục vụ cho toàn thể nhân loại, nhưng việc lấy ánh sáng mặt trời phát thành điện cho đại chúng, con người phải đảm nhiệm. Cũng vậy, ơn cứu rỗi của Chúa Giê Xu đã ban ra cho khắp nhân loại, nhưng việc rao truyền ơn nầy phải do các dân Chúa, là chúng ta.

*Nguy hại nơi áo lót của trẻ con

Việc dùng các hóa chất trong việc chế tạoáo lót (T-shirt) cho trẻ em gây nguy hại cho trẻ em theo báo cáo của viện INC, cơ quan kiểm soát tiêu thụ (Institut National de Consommation). Các hãng sản xuất thường gắn thêm vào áo lót những chữ và hình vẽ, hoặc để cho thêm đẹp, hoặc để quảng cáo. Chữ và hình vẽ nầy làm bằng plastic (nhựa) và để cho nhựa được mềm và dẽo khi may áo, họ thêm chất PHTALATES vào.

Cơ quan quốc tế Âu Châu REACH đã ấn định mức tối đa là chỉ được trộn chất nầy 0,1% vào plastic, nhưng điều nguy hại là các hãng sản xuất vượt quá mức nầy, nhu đã kiểm tra hồi tháng 9/2008 nơi 7 nhãn hiệu có tiếng, là KIABI, GÉMO, BAHOO, LA HALLE, OKAIDI, AUCHAN và GAP. Chấ nầy gây nguy hại khi bị nuốt vào trong thân thể, và cơ quan INC lưu ý là các trẻ em có thể ngậm áo vào miệng.

Một nguy hại khác, nhẹ hơn, là chất ALCALIN dùng để làm cho áo trắng muốt, nhưng chất nầy thường tan mất sau khi giặt, nhưng giặt áo không làm biến mất chất PHTALATES. (Báo Métro ngày 29/1/2009).

Tin tức Hội Thánh Giáo Hạt Pháp

*Tết Kỷ Sửu

Lúc 14g30 Chúa nhựt 18-1-2009, Hội thánh Tin Lành Việt Nam Paris cử hành buổi lễ Đón Tết Mừng Xuân Kỷ Sửu tại nhà thờ Tin Lành số 172 boulevard Vincent Auriol, 75013 thật tưng bừng, tươi vui, phước hạnh vô cùng. Rất đông con cái Chúa và đồng hương Việt Nam tới tham dự trong chương trình ca nhạc mừng Xuân, ngâm thơ Tết do Ban Thanh Niên, Ban Phụ Nữ, Ban Thiếu nhi đảm trách. Sau những lời chúc Xuân, Mục sư Nguyễn văn Bình ban sứ điệp Xuân Kỷ Sửu với đề tài: "Năm Mới: Người Mới", theo câu Kinh thánh II Côrinhtô 5:17 «Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ, thì nấy là người dựng nên mới; những sự cũ đã qua đi, nầy mọi sự đều trở nên mới» kêu gọi mọi người hãy ở trong Đấng Christ để được trở thành người mới, để những sự cũ đã qua đi, Xuân nầy thực sự trở thành người mới đúng nghĩa: Rời khỏi dòng giống cũ phạm tội của Ađam, bước vào dòng giống mới của Chúa Cứu Thế Giê Xu bằng đức tin của mình.

Sau đó, tại phòng Khánh Tiết của Hội thánh, toàn thể tín hữu và quan khách cùng dự bữa ăn Tết với bánh tét, và nhiều loại thức ăn Tết  trong niềm vui Tết tay bắt mặt mừng chúc Tết cho nhau cười vui rộn rã.

*Hội Đồng Thường Niên của Thanh Niên

Chi Đoàn Thanh Niên Tin Lành Việt Nam Paris vừa tổ chức Hội Đồng Thường Niên tại trung tâm số 23 rue Maurice Ravel, 77185 Lognes, lúc 15g00 Thứ Bảy 17-1-2009, để nghe tường trình sinh họat của Chi Đoàn Thanh Niên trong năm qua và làm chứng lại những ơn phưóc mà Chúa đã ban cho mỗi người. Sau đó, anh chị em thanh niên bầu cử một Tân Chấp Hành cho nhiệm kỳ mới, kết quả như sau:

-Chi Đoàn Trưởng: Cô Nguyễn thị Xuân Lan
-Chi Đoàn phó: Anh Trần Anh Kiệt
-Thư ký: Anh Đặng Tuấn Ngọc
-Thủ quỹ: Cô Trần Adeline.

Sau cùng, anh em thanh niên cùng nhau dự bữa ăn thân ái với nhau rất vui vẻ. Cũng cần nói thêm: Chi Đoàn Thanh Niên Tin Lành Việt Nam Paris thờ phượng, học Kinh thánh, và sinh hoạt mỗi tuần vào Thứ Bảy. Anh em đã mướn một nhà thờ riêng vào mỗi Thứ bảy tại 15 rue du Plessis, 77340 Pontault Combault để sinh hoạt hằng tuần. 

*Paris: Hội Đồng Thường Niên 25-01-2009

Hội Đồng Thường Niên lần thứ 23 của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Paris được tổ chức vào lúc 14g30 Chúa nhựt 25-01-2009 tại nhà thờ Tin Lành Việt Nam số 172 Boulevard Vincent Auriol, 75013, dưới sự chủ tọa của MS Nguyễn văn Bình, Giáo Sở Trưởng. Hiện diện có rất đông con cái Chúa tham dự, trong số có 40 đại biểu chính thức được ứng cử và bầu cử.
Trong giờ  thờ phượng, Mục sư Nguyễn văn Bình ban phát sứ điệp: «Người hầu việc Chúa»,  theo câu Kinh thánh Công vụ các sứ đồ 20:19, kêu gọi con cái Chúa noi gương Phaolô phải hầu việc Chúa cách khiêm nhường, phải nhiều nước mắt và phải can đảm đối diện với thử thách.

Sau khi nghe tường trình công việc Chúa về cả hoạt động lẫn tài chánh, Hội Đồng dành thì giờ bầu cử bán phần Ban Chấp Sự Hội thánh nhiệm kỳ 2009-2011, kết quả 3 con cái Chúa được tái đắc cử và đắc cử sau đây: Ông Nguyễn văn Hà, Anh Nguyễn Thánh Ngôn và Anh Trần Anh Kiệt.

Sau khi bế mạc, Tân Ban Chấp Sự Hội Thánh có phiên họp bầu cử Tân Ban Chấp Hành Hội Thánh, kết quả như sau:

-Giáo Sở Trưởng: Mục sư Nguyễn văn Bình
-Phụ tá: TĐ Hồ văn Út Hai
-Thư ký: Anh Nguyễn Thánh Ngôn
-Thủ quỹ: Bà Thái Thị Oanh
-Nghị viên: Bà Đặng Ánh Lan, Bà Đinh thị Hồng Lạc, Ông Nguyễn văn Hà, Anh Trần Anh Kiệt.

Liền đó, Tân Ban Chấp Hành Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Paris họp lại đề cử các Ban Ngành điều hành công việc Chúa cho năm 2009.

*Thành Phần Ban Chấp Hành Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Paris năm 2009:

-Giáo Sở Trưởng: Mục sư Nguyễn văn Bình
-Phụ tá Giáo Sở Trưởng: TĐ Hồ văn Út Hai
-Thư ký: Anh Nguyễn Thánh Ngôn
-Thủ quỹ: Bà Thái Thị Oanh
-Nghị viên: Ông Nguyễn văn Hà, Anh Trần Anh Kiệt, Bà Đặng Ánh Lan, Bà Đinh Thị Hồng Lạc

*Các Ban Ngành Điều Hành công việc Chúa năm 2009:

-Xin xem: Các Ban Ngành Hội Thánh Paris


*Lyon: Buổi lễ Thành Lập Hội Thánh và Tết Kỷ Sửu

Lyon cách Paris gần 450km. Một ngày lạnh lẽo, nhiệt độ xuống dưới -2,5 độ C. ÔB. Mục sư Nguyễn văn Bình, Giáo Hạt Trưởng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Pháp, cùng TĐTN Phan Phụng Khánh rời Paris lúc tờ mờ sáng trên chuyến xe lửa siêu tốc TGV chỉ trong 2 tiếng đồng hồ đã đến thành phố Lyon để dự lễ Thành Lập Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Lyon và cùng với tín hữu và đồng hương Việt Nam ăn Tết Đinh Sửu lần đầu tiên tại nhà thờ Tin Lành, 91 rue Mazenod, 69003 Lyon.

Từ lâu, sau nhiều chuyến viếng thăm truyền giáo, ước ao một ngày tại Lyon có Hội Thánh Việt Nam để con cái Chúa đến thờ phượng Chúa, gây dựng niềm tin cùng truyền giảng Tin Lành cứu ân cho đồng hương Việt Nam. Thế nhưng suốt 30 năm trôi qua, ngày hôm nay giấc mơ ấy trở thành sự thật. Lúc 14g30 Chúa nhựt 01-02-2009, buổi lễ Mừng Xuân Đinh Sửu cũng là buổi lễ thành lập Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Lyon. 13 người đến tham dự lần đầu tiên nầy, còn hằng chục gia đình con cái Chúa khác chưa biết tin vì thay đổi địa chỉ, hy vọng trong tương lai Hội thánh bắt được liên lạc, ngỏ hầu tìm về Hội thánh thờ phượng Chúa.

Buổi lễ diễn ra dưới sự hướng dẫn của TĐTN Phan Phụng Khánh. Sau phần chào mừng và cầu nguyện khai lễ, Hội thánh tôn vinh Chúa những bài ca chúc Tết và mừng Xuân. Tiếp theo, MS Nguyễn văn Bình nói về quyết định thành lập Hội thánh. Các con cái Chúa thảo luận về phương diện tổ chức. Hiện thời tại Lyon chưa có người lo cho linh vụ, nên anh em quyết định tạm thời mỗi tháng nhóm thờ phượng Chúa 2 lần vào Chúa nhựt thứ 2 và Chúa nhựt thứ 4 trong tháng, bắt đầu từ 14g00 đến 16g00. Giáo hạt sẽ cử người tới giảng lời Chúa với sự ủy quyền cho cô Nguyễn Đoàn Mai Thy lo việc phối trí tổ chức các buổi thờ phượng Chúa.

Hội thánh tiếp tục tôn vinh Chúa, đọc Kinh thánh trong Êsai 55:6-13. MS Nguyễn văn Bình ban phát lời  sứ điệp «Vạn sự như ý» kêu gọi con cái Chúa sống và làm theo ý Chúa cho được phước, đồng thời xin Chúa cho việc thành lập Hội thánh vạn sự theo ý tốt lành của Chúa để Hội thánh vững lập, ngày càng phát triển làm vinh hiển danh Chúa.

Sau cùng là buổi tiệc trà Mừng ngày thành lập Hội thánh và Mừng Xuân Đinh Sửu rất vui vẻ.

*Paris: Hội Đồng Giáo Hạt Pháp

Kính gởi:
-Quý vị Mục sư Truyền Đạo,
-Quý con cái Chúa
Đang sinh sống tại Paris & các tỉnh nước Pháp & các nước Âu Châu

*Trích yếu: V/v Kính mời tham dự Hội Đồng Giáo Hạt lần thứ 21

Kính thưa quý vị,
Hội Đồng Giáo Hạt lần thứ 21 của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Pháp sẽ được tổ chức tại: nhà thờ Tin Lành 15 rue du Plessis, 77340 Pontault Combault, tại Trung Tâm Lognes, 23 rue Maurice Ravel, 77185 Lognes, (nhà 117) và tại nhà thờ Tin Lành Việt Nam Paris, 172 Boulevard Vincent Auriol, 75013 Paris, từ ngày 25-26/04/2009  như sau:

*Chủ đề của Hội Đồng: "Ăn ở cách xứng đáng với Chúa", theo câu Kinh thánh: "Hầu cho anh em ăn ở cách xứng đáng với Chúa, đặng đẹp lòng Ngài mọi đường, nẩy ra đủ các việc lành, càng thêm lên trong sự hiểu biết Đức Chúa Trời" (Côlôse 1:10).

*Diễn giả Hội Đồng: Mục sư Trần Trọng Nha (California, Hoa Kỳ).

*Chương Trình Tổng Quát như sau:

*Thứ Bảy 25-04-2009, tại nhà thờ Tin Lành Pontault Combault:
-08g00-09g00: Ăn sáng
-10g00-12g00: Khai mạc, giảng bồi linh.
-12g15-13g30: Ăn trưa
-14g00-15g30: Thờ phượng, giảng bồi linh
-16g00-18g00: Thảo luận đề nghị, bầu cử BCH. Giáo Hạt, BCH. Đoàn Thanh Niên.

-18g30-19g30: Ăn chiều

*Sáng Chúa nhựt 26-04-2009, tại Trung Tâm Lognes:
-09g30-11g30: Huấn luyện nhân sự phục vụ Chúa (MSTĐ, TĐTN, Trưởng các Ban ngành)
-12g00-13g00: Ăn trưa

*Chiều Chúa nhựt 26-04-2009, tại nhà thờ Tin Lành Paris:
-14g30-16g30: Bồi linh, truyền giảng, bế mạc Hội Đồng, tiệc trà

Như hằng năm, quỹ của Giáo Hạt Pháp sẽ đài thọ các bữa ăn miễn phí cho Hội Đồng. Quý đầy tớ, con cái Chúa ở các tỉnh và các nước Âu Châu cần chỗ ngủ nghỉ, xin vui lòng viết thư về: MS Nguyễn văn Bình, 5 villa du Maine, 77186 Noisiel, tel: 01 60 05 11 93,  để được sắp xếp, cám ơn trước.

Ban Chấp Hành Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Giáo Hạt Pháp thân ái kính mời quý đầy tớ con cái Chúa dành thì giờ tới dự Hội Đồng để nghe lời Chúa bồi bổ tâm linh và góp phần xây dựng nhà Chúa.

Trong tình thương của Chúa,
TM. Giáo Hạt
Giáo Hạt Trưởng
Mục sư Nguyễn văn Bình

Tin tức liên quan tới Đuốc Thiêng

*Tin Mừng

-Cậu Nguyễn Quốc Uy, trưởng nam Ông bà Nguyễn văn An, Hội thánh Tin Lành Vĩnh Long, thành hôn cùng cô Đặng Thị Kim Phụng, trưởng nữ Ông bà Đặng Hoàng Dũng, (Song Phú, Vĩnh Long). Hôn lễ cử hành tại nhà thờ Tin Lành Vĩnh Long lúc 8g00 ngày 21-01-2009.

-Anh Huỳnh Victor, trưởng nam Ông bà Huỳnh Hữu Phước, Hội Thánh tin Lành Việt Nam Paris, thành hôn cùng cô Lê Huỳnh Hương, trưởng nữ Bà Tô Thị Nga (Hòa Ninh, Vĩnh Long). Hôn lễ  tổ chức tại Sàigòn ngày 15-02-2009.

Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Giáo Hạt Pháp, Hội Thánh tin Lành Việt Nam Paris, Ban Biên Tập Đuốc Thiêng chúc mừng hôn lễ Quốc Uy & Kim Phụng và Victor & Huỳnh Hương. Chúc các bạn một gia đình mới hạnh phúc trong tình thương của Chúa Cứu Thế Giê Xu.

*Tin vui

Anh chị Senart Philippe & Quỳnh Trang, thuộc viên Hội Thánh Tin Lành VN Paris, Chúa ban cho vừa sinh một con trai tên Senart Nguyễn Tommy ngày 14-1-2009.

Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Paris & Ban Biên Tạp Đuốc Thiêng cia vui cùng anh chị. Xin Chúa luôn ở cùng gia đình và ban cho bé Tommy là nguồn phước cho gia đình.

*An nghỉ trong nước vĩnh sinh

-Bà Võ văn Phùng, nhũ danh Nguyễn thị Bê, thân mẫu của anh chị Châu văn Rạng và Thầy cô TĐTN Đỗ Hữu Ban (Reutlingen, Đức) được Chúa gọi về an nghỉ trong Nước Vĩnh Sinh của Ngài lúc 01g10 (giờ VN) ngày 6-1-2009 tại Hòa Ninh (Vĩnh Long, Việt Nam), hưởng thọ 77 tuổi. tang lễ cử hành tại tư gia tại Hòa Ninh.

-Ông Đào Kỳ (độc giả Đuốc Thiêng, Hoa kỳ) đã vào nơi an nghỉ đời đời phước hạnh của Chúa ngày 15-1-2009, hưởng thọ 86 tuổi. Tang lễ cử hành tại nhà thờ Tin Lành Lancaster, PA ngày 24-1-2009.

Toàn Ban Biên Tập Đuốc Thiêng cầu xin Chúa ban niềm hy vọng hội ngộ trên thiên quốc cho các tang quyến ngỏ hầu tiến bước vững chắc trên đường theo Chúa và phục vụ Ngài.

*Đuốc Thiêng tri ân

Toàn Ban Biên Tập Đuốc Thiêng cám ơn quý ân nhân và quý độc giả sau đây đã ủng hộ và trả tiền báo Đuốc Thiêng. Cầu Chúa ban nhiều ân phúc tốt nhất trên quý ân nhân và quý độc giả.

-Anh Thái Quốc Trọng 100E, Bà Dương Eugénie 20E, ÔB Nguyễn Phước Hậu 50E, Chị Lê Thị Thu Trâm 100E, TĐTN Trần văn Hiếu 50E, AC Nguyễn Đức Đảo 50E, ÔB Nguyễn Như Sơn 50USD, Cô Nguyễn Thị Nguyệt 20E, ÔB Lê văn Tây 50E, ÔB Vũ Đức Anh 30E, ÔB Lê Trí Hoàng Anh 30E, Bà Kim Mai Nguyễn 70USD, ÔB Đỗ Minh 100E, Ô Trần Tấn Nhứt 30USD, ÔBMS Đặng Đức Tín 40E, ÔB Huỳnh Thiện Thành 65USD, ÔB Dương Quang Trung 30E, ÔB Trương Hoàng Lâm 30E, Bà MSQP Mary Phan Nguyễn 30USD, Bà Nguyễn Hữu Tâm 50USD, Ô Nguyễn An Lạc 100USD, Bà Võ Paulette 50E, Bà Đào Kỳ 200USD, Cô Triệu thị Phương Lan 35E, TĐTN Triệu Thái Phong 25E, AC Trần Vi Ký 50E, AC Trần Quang Vinh 50E, ÔB Guyot Paul Phương Lan 30E, B à Theresa Nh ứt 30USD, Bà Võ Thị Nhuyến 200E, Bà Đặng Ánh Lan 100E, Anh Thái Quốc Trọng 20E, ÔB Nguyễn văn Hiệp 50E, ÔBMS Khúc Văn Dầu 100USD.

*Độc giả tâm tình

Kính gởi MS Nguyễn văn Bình
Chủ bút Đuốc Thiêng,

Thưa Mục sư, nhân dịp đầu năm Kỷ Sửu chúng tôi kính chúc Ông bà Mục sư cùng quý quyến đầy ơn Chúa và sức khỏe càng thêm để đi đây đó chia sẻ Tin Mừng của Chúa đến với nhiều người.

Thưa Mục sư, đọc Đuốc Thiêng số 98 chúng tôi thấy tài chánh thiếu hụt, Mục sư gánh chịu lâu nay. Nay Mục sư cho biết con cái Chúa nếu ủng hộ đủ để phát hành cho một số thì có thể duy trì phát hành và trả được nợ. Thưa Mục sư, từ lâu nay chúng tôi đọc Đuốc Thiêng học được nhiều sự dạy dỗ, như số vừa rồi (98) bài «Đường đến thiên đàng» và các bài «Trái tim của Phúc âm» v.v… rất tốt. Nếu Đuốc Thiêng phải ngừng thì rất tiếc. Dầu vậy chúng tôi cứ cầu nguyện để con cái Chúa xa gần biết được nhu cầu Đuốc Thiêng, mỗi độc giả giúp một ít chắc chắn Đuốc Thiêng sẽ chiếu sáng mãi.

Thưa Mục sư, chúng tôi hưu hạ mà công việc Chúa nơi nơi đều có nhu cầu, nên dầu ít oi cũng muốn dự phần hầu việc Chúa. Nên hôm nay chúng tôi xin gởi đến 200USD để dự phần đặc biệt vào Đuốc Thiêng. Xin Mục sư Chủ Nhiệm vui nhận.

Vắn tắt kính chào Mục sư và bà.

Đào Kỳ.

Đuốc Thiêng 99

01 Bao lâu? - ĐTPÂ
02 Thơ: Chúc Tết - Tiền Đăng
03 Năm mới: người mới - Mục sư Nguyễn Văn Bình
04 Thơ: Xuân về - Bình Tú Ngọc
05 Cuộn chỉ thời gian - Nguyễn Đình Bùi Thị
06 Mùa Xuân của Anh Hai Mít - Mai Đào
07 Thơ: Tết về thăm quê hương - Linh Quyền
08 Đời chẳng ai ngờ - Vinh Bằng
09 Thơ: Sống kết quả - Bình Tú Ngọc
10 Thương lắm quê hương tôi - Bà Lê Văn Bắc
11 Thơ: Cảm thương - Võ Chánh Tiết
12 Xứ Do Thái khi Chúa Jêsus khởi sự công tác - Mai Đào
13 Tiểu sử Thánh Ca - Phan Gia
14 Giêrusalem, 4000 năm lịch sử - Lạc Hồ
15 Sinh ra từ phần mộ - Mỹ Khánh Fleckner
16 Tin Tức - Vinh Bằng